Exim Bank Hoa Kỳ sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam

(Thứ Ba, 15/06/2010 | 09:15)
Ngày 14/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã có buổi tiếp ngài Fred P.Hochberg, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Exim Bank) Hoa Kỳ.
Exim Bank Hoa Kỳ sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam
Exim Bank Hoa Kỳ sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam

exim bank hoa ky se mo rong dau tu vao viet nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Exim Bank Hoa Kỳ Fred P.Hochberg đã đánh giá cao sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định Exim Bank coi Việt Nam là một trong 9 thị trường trọng điểm đầu tư của ngân hàng trên thế giới. Thời gian tới, Eximbank mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của ngân hàng như hàng không, vệ tinh, điện hạt nhân, xây dựng cơ sở hạ tầng…

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định việc tăng cường hoạt động của Exim Bank Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước ngày càng phát triển.

Thống đốc cũng đề nghị ngân hàng hỗ trợ tín dụng cho các lĩnh vực Việt Nam có nhiều tiềm năng như phát triển năng lượng tái sinh, công nghệ sinh học, xây dựng đường bộ...

Mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia năm 2009 đạt 15 tỷ USD mặc dù trong điều kiện chịu nhiều tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ cũng tăng mạnh những năm gần đây, tính riêng 5 tháng đầu năm 2010, xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 11,5% so với cùng kỳ 2009.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hoa Kỳ đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 500 triệu USD dành cho các dự án hạ tầng ưu tiên cao của Việt Nam.

Khoản tín dụng này sẽ tập trung đầu tư cho các dự án phát triển hạ tầng như thông tin liên lạc, đường cao tốc và các dự án đường sắt, năng lượng tái tạo và các loại năng lượng khác, xử lý chất thải và các dịch vụ cũng như thiết bị y tế.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998, đến nay, Exim Bank Hoa Kỳ đã thực hiện các hoạt động bảo lãnh vay, bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và cho vay trực tiếp tại Việt Nam, với tổng trị giá 231 triệu USD./.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam