DXG: Giải trình lợi nhuận quý 1/2012 giảm mạnh

(Thứ Sáu, 06/07/2012 | 14:59)
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất xanh (mã DXG - HOSE) vừa giải trình biến động lợi nhuận sau thuế quý 1/2012 so với cùng kỳ.
DXG: Giải trình lợi nhuận quý 1/2012 giảm mạnh
DXG: Giải trình lợi nhuận quý 1/2012 giảm mạnh


dxg giai trinh loi nhuan quy 1 2012 giam manh

Cụ thể, theo báo cáo tài chính của công ty mẹ, thu nhập sau thuế quý 1/2012 là 10,598 tỷ đồng, giảm 63,5% so với mức 29,094 tỷ đồng đạt được trong quý 1/2011.


Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2012, thu nhập sau thuế thuộc các cổ đông công ty mẹ đạt chỉ đạt 2,554 tỷ đồng, giảm tới 87,5% so với mức 20,384 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm trước.


Giải thích nguyên nhân dẫn đến kết quả kinh doanh quý 1/2012 giảm mạnh so với cùng kỳ, DXG cho biết, do đặc thù ngành kinh doanh bất động sản là khi bàn giao và hoàn tất các thủ tục pháp lý tài sản, kế toán mới ghi nhận doanh thu và chi phí tương ứng. Do công ty và khách hàng chưa hoàn tất các thủ tục bàn giao sản phẩm đã bán nên không đủ điều kiện ghi nhận doanh thu theo quy định.


Bên cạnh đó, DXG cũng cho biết, chính sách thắt chặt tín dụng và tình hình kinh doanh bất động sản trong cả nước nói chung và khu vực Tp.HCM nó riêng đang gặp nhiều khó khăn, sức mua giảm cũng phần nào ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty cũng như các đơn vị thành viên trong thời gian qua.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam