Đường Lê Đức Thọ kéo dài và đô thị mới Xuân Phương

(Thứ Ba, 18/03/2008 | 09:06)
Trong quý 2, Công ty cổ phần Tasco sẽ khởi công xây dựng tuyến đường Lê Đức Thọ kéo dài và khu đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm Hà Nội. Tổng vốn đầu tư cho công trình khoảng 1.800 tỷ đồng.
Đường Lê Đức Thọ kéo dài và đô thị mới Xuân Phương
Đường Lê Đức Thọ kéo dài và đô thị mới Xuân Phương

Đây là dự án Xây dựng - Chuyển giao (B-T) đầu tiên của Hà Nội được Chính phủ phê duyệt.

Tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương được xây dựng trong phạm vi huyện Từ Liêm (Hà Nội) với điểm đầu dự án là nút giao thông với đường Lê Đức Thọ và điểm cuối là nút giao với đường 70. Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 3,51 km. Đường có mặt cắt ngang 50 m, quy mô 8 làn xe.

Việc xây dựng tuyến đường này nằm trong quy hoạch hệ thống đường bộ đô thị của Hà Nội, nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực thành phố, nâng cao năng lực hạ tầng kỹ thuật, tạo ra sự kết nối liên thông giữa chuỗi đô thị hiện đại nằm phía tây nam Hà Nội.

Điểm cuối tuyến đường sẽ là khu đô thị mới Xuân Phương, có diện tích 27,4 ha, nằm liền kề và kết hợp với nhiều công trình quy mô lớn như Trung tâm hội nghị quốc gia, Khu liên hợp thể thao quốc gia, khu đô thị mới Mỹ Đình, và một loạt các hệ thống các loại hình dịch vụ như khách sạn, siêu thị, nhà hàng cao cấp... Đây sẽ là một trong những khu đô thị mới và hiện đại với các khu chung cư cao cấp, biệt thự nhà vườn, cao ốc cho thuê và hệ thống trường học, bệnh viện, nhà trẻ, siêu thị...

Sẽ có 212 căn biệt thự với diện tích mỗi căn 300 m2 và khoảng 18 tòa nhà chung cư cao từ 7 đến 11 tầng. Ngoài ra, còn đất của khu đỗ xe, khu cây xanh, khu cây xanh cách ly, khu đất phát triển kinh tế của địa phương, đất dự trữ cho đường sắt…

Tổng vốn đầu tư cho tuyến đường và khu đô thị sẽ khoảng 1.800 tỷ đồng, trong đó, vốn đầu tư cho xây dựng tuyến đường hơn 800 tỷ, vốn cho hạ tầng giao thông khu đô thị là hơn 1.000 tỷ.

Toàn bộ dự án sẽ được hoàn thiện vào năm 2011.

Bài viết bạn quan tâm


Nhà đất Bảo Lộc chứa đầy tiềm năng và cơ hội Nhà đất Bảo Lộc chứa đầy tiềm năng và cơ hội
TP. Bảo Lộc có diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Phía đông, phía nam và phía bắc giáp với huyện Bảo Lâm, phía tây giáp với huyện Đạ Huoai.
TPHCM chấp thuận đầu tư cho 5 dự án lớn ở khu Đông TPHCM chấp thuận đầu tư cho 5 dự án lớn ở khu Đông
Mới đây, TP HCM đã chấp thuận việc chỉ định nhà đầu tư cho 5 dự án lớn trên địa bàn. Trong đó, hai dự án được triển khai bằng hình thức đối tác công - tư.
TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh
UBND Thành phố vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành rà soát toàn bộ dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường số 990 đến nút giao vành đai 2), quận 9.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam