Đường đến đâu, nhà “bâu” đến đó

(Thứ Hai, 19/07/2010 | 09:50)
Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đang có xu hướng lan rộng và diễn biến rất phức tạp.
Đường đến đâu, nhà “bâu” đến đó
Đường đến đâu, nhà “bâu” đến đó


Xin luật sư tư vấn cho tôi:

1.Khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng quyền sử dụng đất tôi cần những thủ tục nào và tôi phải liên hệ với cơ quan nào để lam?

2.Khi nhà nước cấp thổ cư cho miếng đất của tôi thì số tiền mà tôi phải nộp là bao nhiêu?(Vì tôi có nghe 1 số người bạn nói là khi làm thổ cư thì phải nộp 1 khoản tiền khá lớn mà kinh tế của tôi thì có lẽ không đủ.)

3.Thời gian để hoàn tất thủ tục cấp sổ là bao nhiêu ngày kể từ khi tôi bắt đầu làm sổ?

Mong Luật sư tư vấn giúp.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

duong den dau, nha bau den do

Theo thông tin ông/bà cung cấp chúng tôi chưa có đủ dữ liệu để khẳng định là miếng đất của ông /bà có được cấp giấy chứng nhận hay không. Vì vậy chúng tôi xin trả lời một cách khái quát trên cơ sở quy định chung của pháp luật như sau:

1. Muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất của ông/bà đang sử dụng phải được UBND cấp xã xác nhận phù hợp với quy hoạch và không có tranh chấp . Căn cứ Điều 11, 13 và 14 Nghị định 88/2009/NĐ- CP nếu đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông/bà nộp một (01) bộ hồ sơ gồm:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

b) Bản sao có công chứng chứng thực các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất (nếu có)

c) Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có).

Ông/Bà có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc phòng Tài nguyên Môi trường cấp huyện hoặc nộp tại UBND xã nếu đất của ông /bà ở vùng sâu tỉnh Bình Phước .

2. Sau khi ông/bà được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu được phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp thành đất ở (thổ cư) thì ông/bà phải nộp lệ phí trước bạ bằng 0,5% giá trị quyền sử dụng đất ở khi xin chuyển mục đích sử dụng (theo giá Nhà nước quy định); nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất bằng tiền sử dụng đất ở trừ đi tiền sử dụng đất nông nghiệp

3. Thời gian hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận trên sẽ tùy từng trường hợp nhưng không quá 50 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ không bao gồm thời gian công khai kết quả thẩm tra, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính, thời gian trích đo địa chính thửa đất.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam