cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: 8 năm chờ đợi

(Thứ Năm, 23/06/2011 | 10:30)
Theo thông báo của Ban Quản lý dự án 85 (PMU 85) thuộc Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT), sang năm 2018 tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 sẽ khởi công. Như vậy, tuyến cao tốc này phải qua 8 năm chờ đợi mới xây dựng, kể từ ngày cắm mốc hướng tuyến cho dự án.
cao toc bien hoa vung tau khoi cong vao nam 2018
cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: 8 năm chờ đợi

Nối khu công nghiệp với cảng

Hệ thống giao thông Biên Hòa – Vũng Tàu hiện nay chỉ dựa vào Quốc lộ 51 (QL 51) nên đã trở nên quá tải. Tình trạng kẹt xe trên tuyến đường này hiện không chỉ diễn ra vào những ngày lễ, tết mà hàng tuần vào thứ bảy và chủ nhật đều xảy ra tình trạng xe cộ rồng rắn nối đuôi nhau. Chính vì vậy, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu càng được người dân cũng như các nhà đầu tư ở khu công nghiệp trông đợi sớm khởi công.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát chuyên về logistics cho rằng, việc đầu tư tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là rất cần thiết, bởi tuyến đường này sẽ nối phần lớn các khu công nghiệp của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với cảng biển Cái Mép. Trong thực tế, 2 bên tuyến cao tốc này dọc từ Biên Hòa xuống đến cảng Cái Mép toàn là các khu công nghiệp lớn của 2 tỉnh, vì vậy lượng hàng hóa cần luân chuyển là rất lớn.

Theo ông Lương Quang Diệu, người hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại TP.HCM, trước mắt tuyến cao tốc này khi ra đời có thể giải quyết được vấn nạn kẹt xe trên QL 51, nhưng vài năm nữa khi xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành thì đây là tuyến đường hết sức quan trọng. “Nhiều loại hàng hóa phải vận chuyển bằng đường hàng không, lúc đó hàng hóa từ TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương dồn về Sân bay quốc tế Long Thành sẽ rất sôi động”, ông Diệu nói.

cao toc bien hoa vung tau 8 nam chò dọi

Tổng vốn đầu tư hơn 9.200 tỷ đồng

Theo phương án phê duyệt của Bộ GTVT năm 2016 dự án thành phần 1, đoạn Biên Hòa – Tân Thành sẽ đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – khai thác – chuyển giao) với tổng mức đầu tư chưa bao gồm lãi vay hơn 9.200 tỷ đồng, trong đó vốn dành cho giải phóng mặt bằng gần 3.200 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thành phần 1 đoạn Biên Hòa – Tân Thành – cụm cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép có chiều dài 46,8km. Trong đó, đoạn Biên Hòa – Tân Thành dài 38km đi song song với QL 51, đầu tuyến là điểm đấu nối với đường Võ Nguyên Giáp (tuyến tránh QL 1), cách điểm giao giữa đường Võ Nguyên Giáp với QL 51 khoảng 1,5km và cách ngã tư Vũng Tàu 6,5km; điểm cuối nối với đường vào khu vực cụm cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong giai đoạn 1, tuyến đường được xây dựng 4 làn xe với tốc độ thiết kế 100km/giờ. Theo phương án thiết kế, toàn tuyến sẽ có 4 nút giao giữa tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với các đường khác. Cụ thể, nút giao với đường Võ Nguyên Giáp, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành và điểm giao cắt với QL 51 vào cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Dự án có 11 cầu vượt với tổng chiều dài trên 1 ngàn mét và 13 cống chui chủ yếu nằm trên địa phận Đồng Nai.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam