Đường Biên Hòa – Vũng Tàu đầu tư 4 làn xe giai đoạn 1

(Thứ Năm, 23/06/2011 | 10:30)
Dự án có chiều dài gần 88 km đi qua địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng vốn khoảng 16.000 tỷ đồng.
Đường Biên Hòa – Vũng Tàu đầu tư 4 làn xe giai đoạn 1
Đường Biên Hòa – Vũng Tàu đầu tư 4 làn xe giai đoạn 1


duong bien hoa vung tau dau tu 4 lan xe giai doan 1

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc xây dựng 4 làn đường (bao gồm cả cầu và đường) cho giai đoạn 1 của dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thay vì xây dựng 6 làn đường cùng một lúc như trước đây.

Theo báo cáo về tiến độ của dự án được văn phòng Bộ Giao thông vận tải cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý với báo cáo của JICA và tách thành 2 tiểu dự án để đảm bảo nguồn vốn xây dựng tuyến đường.

Trong đó, tiểu dự án 1 từ thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đến huyện Phú Mỹ (Bà Rịa Vũng Tàu) và đoạn nối giữa huyện Phú Mỹ và quốc lộ 51. Tiểu dự án này do Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư và sẽ được đầu tư theo hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT), hợp tác công – tư (PPP) và vốn vay từ Vụ hợp tác tư nhân (PSIF) của JICA.

Còn tiểu dự án 2 sẽ xây dựng từ huyện Phú Mỹ đến thành phố Vũng Tàu, do Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (PMU Mỹ Thuận) làm chủ đầu tư và sẽ được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu 2 tỉnh là Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu giải phóng mặt bằng một lần cho cả giai đoạn 2. Đồng thời, BVEC và PMU Mỹ Thuận báo cáo kế hoạch xây dựng chi tiết 2 tiểu dự án nói trên cho bộ vào tháng 8 tới.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ dự án, Bộ Giao thông vận tải sẽ kiến nghị Chính Phủ cấp vốn giải phóng mặt bằng một lần cho cả 2 giai đoạn. Đồng thời, bộ cũng kiến nghị chỉ định một số nhà đầu tư của Nhật Bản cùng tham gia với BVEC để đầu tư với tỷ lệ Việt Nam 51 % và Nhật Bản 49%.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài gần 88 km đi qua địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư của dự án vào khoảng 16.000 tỉ đồng. Trong giai đoạn 1, Bộ Giao thông vận tải chỉ xây dựng 4 làn đường, giai đoạn 2 sẽ mở rộng lên thành 6 làn.

Tuyến đường này cùng với quốc lộ 51 sau khi hoàn thành thì việc vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được thuận lợi hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam