Được xây dựng trên đất quy hoạch

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 13:03)
Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa ra quy định mới về cấp giấy phép xây dựng. Theo đó, đối với nhà ở trong vùng đã quy hoạch nhưng chưa thực hiện, chủ nhà được xây dựng tạm không quá 3 tầng. Quy định mới công nhận 12 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất để cấp giấy phép tuy nhiên cũng nêu rõ các trường hợp này chỉ được cấp giấy phép đến hết ngày 31/12/2007. Sau ngày này, nếu chưa có sổ đỏ mà có nhu cầu cấp giấy phép xây dựng, người
Được xây dựng trên đất quy hoạch
Được xây dựng trên đất quy hoạch

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa ra quy định mới về cấp giấy phép xây dựng. Theo đó, đối với nhà ở trong vùng đã quy hoạch nhưng chưa thực hiện, chủ nhà được xây dựng tạm không quá 3 tầng.

Quy định mới công nhận 12 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất để cấp giấy phép tuy nhiên cũng nêu rõ các trường hợp này chỉ được cấp giấy phép đến hết ngày 31/12/2007. Sau ngày này, nếu chưa có sổ đỏ mà có nhu cầu cấp giấy phép xây dựng, người dân phải lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ trước.

Ngoài ra, một số thủ tục được đơn giản hóa nhằm tháo vướng mắc cho người dân, như hồ sơ thiết kế không yêu cầu phải có các mặt bằng, mặt cắt đứng công trình, mặt bằng móng như trước kia.

Ngoài ra, theo quy định cũ, khi xây dựng công trình tôn giáo, trong khu vực đê điều, công trình di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh... chủ đầu tư xin phải nộp kèm theo hồ sơ xin phép những văn bản thỏa thuận, chấp thuận của các cơ quan có liên quan.

Theo quy định mới, việc làm rõ thông tin liên quan đến các cơ quan khác là trách nhiệm của cơ quan cấp giấy phép. Đồng thời, các cơ quan liên quan phải cấp thông tin cho cơ quan cấp giấy phép. Trong 10 ngày kể từ khi nhận được công văn xin ý kiến, các tổ chức được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho cơ quan cấp giấy phép. Quá thời hạn trên nếu không có văn bản trả lời thì coi như đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hậu quả xảy ra.

Quyết định mới cũng quy định, khi khởi công, trong thời hạn 7 ngày, chủ đầu tư phải thông báo bằng văn bản, nộp bản sao giấy phép xây dựng và các giấy tờ khác cho thanh tra xây dựng cấp phường. Kể cả trường hợp được miễn giấy phép, chủ đầu tư cũng phải thông báo và nộp các giấy tờ liên quan.

Khi phát hiện hành vi vi phạm trật tự xây dựng, UBND phường, xã, thị trấn phải kịp thời đình chỉ ngay hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và tổ chức thực hiện quyết định xử phạt theo đúng trình tự, quy định.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam