Được vay vốn ưu đãi khi đầu tư xây nhà tái định cư

(Thứ Hai, 19/07/2010 | 16:10)
Đó là chủ trương xã hội hóa chương trình chỉnh trang đô thị, di dời nhà ở trên và ven kênh rạch của UBND TP.HCM vừa ban hành.
Được vay vốn ưu đãi khi đầu tư xây nhà tái định cư
Được vay vốn ưu đãi khi đầu tư xây nhà tái định cư


Ngoài ra, TP còn kiến nghị T.Ư cho phép áp dụng một số cơ chế chính sách như phát triển nhà cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị; ưu đãi cho doanh nghiệp tham gia chương trình di dời nhà ở trên và ven kênh rạch TP về mức vốn vay, thời gian vay ưu đãi có hỗ trợ từ lãi suất ngân hàng theo quy định; có chính sách bắt buộc ngân hàng thương mại trên địa bàn TP phải có dư nợ cho vay 5% hạn mức tín dụng, tham gia đầu tư vào việc tài trợ vốn cho chương trình di dời nhà trên và ven kênh rạch; cho doanh nghiệp tham gia chương trình này được chậm nộp tiền sử dụng đất đối với phần đất khai thác kinh doanh của doanh nghiệp hoặc được tính trừ vào giá trị quỹ nhà tái định cư giao lại cho TP theo tiến độ của dự án...

Chương trình di dời, tái định cư 15.000 hộ dân sống trên và ven kênh rạch của TP được triển khai từ năm 2006, đến nay đã giải phóng mặt bằng, tái định cư được 7.358 hộ, đạt 49,1% kế hoạch.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam