Được cấp Giấy chứng nhận dù không có hợp đồng thuê nhà

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 16:15)
Bộ Xây dựng vừa có công văn hướng dẫn giải quyết đối với trường hợp nhà tự xây dựng trên đất trong khuôn viên khu nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước mà người sử dụng nhà đó không phải là người đang có hợp đồng thuê nhà hợp pháp trong khuôn viên khu nhà ở này.
Được cấp Giấy chứng nhận dù không có hợp đồng thuê nhà
Được cấp Giấy chứng nhận dù không có hợp đồng thuê nhà

Theo đó, các trường hợp nói trên nếu phù hợp với quy hoạch xây dựng và không có tranh chấp thì thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho nhà ở đó.

Tuy nhiên, khác với các trờng hợp mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước bình thường, người được cấp Giấy chứng nhận phải nộp 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất gắn liền với nhà ở đó. Giá đất được áp dụng theo quy định tại điểm a mục 2 của Nghị quyết số 23/NQ-CP ngày 7/9/2006 của Chính phủ.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam