Được cấp Giấy chứng nhận dù không có hợp đồng thuê nhà

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 16:15)
Bộ Xây dựng vừa có công văn hướng dẫn giải quyết đối với trường hợp nhà tự xây dựng trên đất trong khuôn viên khu nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước mà người sử dụng nhà đó không phải là người đang có hợp đồng thuê nhà hợp pháp trong khuôn viên khu nhà ở này.
Được cấp Giấy chứng nhận dù không có hợp đồng thuê nhà
Được cấp Giấy chứng nhận dù không có hợp đồng thuê nhà

Theo đó, các trường hợp nói trên nếu phù hợp với quy hoạch xây dựng và không có tranh chấp thì thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho nhà ở đó.

Tuy nhiên, khác với các trờng hợp mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước bình thường, người được cấp Giấy chứng nhận phải nộp 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất gắn liền với nhà ở đó. Giá đất được áp dụng theo quy định tại điểm a mục 2 của Nghị quyết số 23/NQ-CP ngày 7/9/2006 của Chính phủ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam