Được bán tầng 1 các khu đô thị

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Không có gì sai khi chủ đầu tư của khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, Tổng công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) bán diện tích tầng 1 làm dịch vụ. Tuy nhiên, điều này lại gây phản ứng đối với cư dân.
duoc ban tang 1 cac khu do thi
Được bán tầng 1 các khu đô thị

Vậy tầng 1 của các khu chung cư thuộc sở hữu của ai, chủ đầu tư có được bán hay không? Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đặng Hùng Võ, nói về vấn đề này.

- Người dân khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính đã phản ứng dữ dội về việc Tổng công ty Vinaconex bán tầng 1 cho tư nhân làm dịch vụ. Thứ trưởng nghĩ sao về vấn đề này?

- Theo tôi việc làm của Vinaconex là đúng. Cũng như các nước khác, tại các khu đô thị, người ta đều dùng các tầng dưới làm dịch vụ (nhà hàng, kinh doanh, siêu thị…). Đó cũng là chủ trương của Hà Nội, TP HCM và nhiều thành phố khác. Hiện Hà Nội cũng đang cố gắng tổ chức khu chung cư hiện đại, trong đó từ tầng 5 trở xuống được dùng để làm dịch vụ công cộng, chỉ tầng 6 trở lên mới làm nơi ở. Chủ đầu tư dự án là người có quyền quyết định việc sử dụng tầng 1 khi dự án đã phê duyệt. Tất nhiên, họ phải sử dụng đúng mục đích như phê duyệt của dự án.

- Nhưng người dân nói rằng tầng 1 là diện tích để sử dụng chung, chủ đầu tư không thể tự tiện bán đi, ý kiến ông thế nào?

- Người dân nghĩ như vậy là chưa đúng. Diện tích sử dụng chung là sân, vườn, chứ không phải tầng1. Tầng 1 không phải diện tích dùng chung để làm câu lạc bộ, sinh hoạt cộng đồng. Bởi lẽ, dự án được phê duyệt như thế nào thì chủ dự án phải thực hiện đúng theo phê duyệt đó. Tuy nhiên, điều đáng nói là việc sử dụng đó phải đảm bảo cho cuộc sống, sinh hoạt bình thường cho người dân ở chung cư. Nếu chủ đầu tư đã thực hiện đúng quyết định phê duyệt dự án, thì họ sẽ có quyền quyết định mục đích sử dụng tầng 1.Pháp luật không quy định gì về tầng 1 hay các tầng khác. Nếu chủ đầu tư bỏ tiền ra xây dựng thì họ có quyền quyết định sử dụng làm gì. Muốn có tầng 1, người dân phải bỏ tiền ra mua.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam