Đức đau đầu vì mặt bằng bán lẻ

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 11:47)
Đang ngày càng nhiều nhà kinh doanh bán lẻ ở Đức mong muốn tìm kiếm địa điểm làm trung tâm thương mại nơi đông đúc ở các thành phố lớn. Đây là việc làm không dễ và giá thuê cũng không rẻ.
Đức đau đầu vì mặt bằng bán lẻ
Đức đau đầu vì mặt bằng bán lẻ

Gần đây nước Đức đang rất cố gắng đưa các doanh nghiệp trở lại khu buôn bán trung tâm. Vài năm trước, các trung tâm mua sắm thường được xây ở rìa các thị trấn hay các khu vực hẻo lánh. Nhưng giờ đây, chúng dần xuất hiện lại trong thành phố. "Việc phát triển trung tâm mua sắm sẽ tập trung phần lớn ở các khu vực thương mại", Gerhard Kemper đại diện của Kemper"s, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất nước Đức, cho biết.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những tên tuổi như Gucci, Hermes, Leysieffer hoặc Godiva thì giá thuê mặt bằng càng có xu hướng tăng. Điều đó đặc biệt đúng ở Kaufingerstrasse, đại lộ với những cửa hàng quyến rũ nhất của Munich. Cũng theo truyền thống, trung tâm Bavaria là nơi có giá thuê đắt nhất đối với những người bán lẻ ở Đức. "Ở Munich, mỗi m2 cửa hàng cho thuê có giá khoảng 260 euro một tháng, chưa tính thuế và các khoản công ích xã hội", Kemper cho biết. Những thành phố như Frankfurt, Dusseldorf và Berlin cũng đang dần theo xu hướng này.

"Tìm được một địa điểm đẹp ở Dusseldorf, tại vị trí trung tâm và khu dân cư, đồng thời cũng thuận tiện với khách giao dịch nước ngoài là điều rất quan trọng với chúng tôi", Martin Kurz, đến từ một hãng thiết kế nữ trang nổi tiếng ở Dusseldorf, cho biết. "Các khách hàng của cửa hàng đại diện cho một bộ phận tiêu biểu của dân cư thành phố. Trên hết, các cửa hàng trên những phố xa hoa của Đức không thể chịu được việc thiếu khách."

Kemper ước lượng, trung bình thu nhập mỗi tháng của một nhà bán lẻ phải từ 8.000 euro đến 20.000 euro nếu không muốn bị lỗ. "Một cửa hàng có thể bị thua lỗ ban đầu nếu thời gian kinh doanh là ngắn hạn, nhưng nếu thời gian dài hạn hoặc trung hạn, nó phải có lãi và thực tế là vậy", Kemper nói.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam