Đưa vụ kiện tụng tại dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai ra tòa

(Thứ Ba, 27/09/2011 | 11:46)
Ngày 26.9, bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã có buổi làm việc với những khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai 1 nhằm thương thảo tranh chấp lãi phạt do việc chậm giao nhà tại dự án này.
Đưa vụ kiện tụng tại dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai ra tòa
Đưa vụ kiện tụng tại dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai ra tòa

Tuy nhiên, các bên đã không đạt được sự đồng thuận. Ngày 25.9, chủ đầu tư của dự án này là Cty TNHH đầu tư và phát triển nhà Quốc Cường (một thành viên của Cty cổ phần Quốc Cường Gia Lai) cũng đã có buổi làm việc với khách hàng.

dua vu kien tung tai du an chung cu quoc cuong gia lai ra toa
Cuộc họp giữa khách hàng và Cty đầu tư phát triển nhà Quốc Cường.


Hợp đồng một đằng, thực hiện một nẻo

Theo hợp đồng ký kết giữa Cty TNHH đầu tư và phát triển nhà Quốc Cường với một số khách hàng về việc mua bán căn hộ Quốc Cường Gia Lai 1, thời điểm giao nhà được ấn định vào cuối tháng 7, tháng 9.2009... Trên thực tế, phải đến tháng 4.2011, chủ đầu tư mới có thể bàn giao căn hộ cho khách hàng, trễ gần 2 năm so với hợp đồng đã ký kết. Căn cứ trên điều khoản trong hợp đồng đã ký kết, chủ đầu tư phải chịu phạt lãi suất 1,5%/tháng trên số tiền mà khách hàng đã nộp cho chủ đầu tư do chậm bàn giao nhà.

Tuy nhiên, chủ đầu tư của dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai 1 lại không chịu thực hiện cam kết. Chẳng hạn như trường hợp của khách hàng Cao Băng Ngọc, nếu căn cứ theo hợp đồng để tính, chủ đầu tư phải trả cho khách hàng lên đến 529 triệu đồng. Trên thực tế chủ đầu tư chỉ chấp nhận bồi thường khoản tiền 80 triệu đồng, chiếm khoảng 8% so với số tiền phải bồi thường theo hợp đồng. Tương tự, nhiều trường hợp khác khách hàng cũng chỉ được thông báo sẽ nhận được khoản bồi thường do chậm bàn giao nhà từ chủ đầu tư tương ứng với 8% của tổng số tiền lẽ ra phải bồi thường theo hợp đồng. Theo chủ đầu tư, thì việc ấn định mức bồi thường 8% là căn cứ theo Luật Thương mại.

Đưa vụ việc ra toà án

Trong buổi làm việc ngày 26.9, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty cổ phần Quốc Cường Gia Lai thừa nhận có việc bàn giao nhà trễ cho khách hàng theo cam kết. Cũng theo bà Loan việc giao nhà chậm này một phần cũng là do lỗi của khách hàng. Theo thỏa thuận giữa hai bên, nếu khách hàng góp vốn trễ trên 60 ngày xem như đơn phương chấm dứt hợp đồng và công ty được toàn quyền chuyển nhượng góp vốn cho bên thứ ba và hoàn trả lại 50% vốn đã góp cho khách hàng. Cho đến thời điểm hiện tại có đến trên 70% khách hàng nộp tiền trễ hơn 60 ngày, một vài trường hợp trễ hơn 300 đến 400 ngày. Cũng theo bà Loan, chủ đầu tư có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, công ty không làm vậy và vẫn cùng khách hàng vượt khó. Bà Loan cho rằng, chính vì khách hàng đóng tiền trễ nên cty kẹt vốn để triển khai dự án.

Kết thúc 2 buổi làm việc, giữa chủ đầu tư và khách hàng đã không thống nhất được với nhau trong việc giải quyết tranh chấp. Theo thông tin chúng tôi có được, tại Toà án Nhân dân quận 3, TPHCM đã có đến 22 khách hàng mua căn hộ trong dự án này nộp đơn khởi kiện về việc tranh chấp lãi phạt do chậm bàn giao nhà của chủ đầu tư. Nếu thống kê hết số tiền mà khách hàng của Cty TNHH đầu tư và phát triển nhà Quốc Cường phải bồi thường cho khách hàng có thể lên đến con số cả chục tỉ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam