Đua nhau bán căn hộ cũ chia nhỏ

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 13:50)
Từ khi thành phố có chủ trương trong năm 2008 sẽ đồng loạt tiến hành lập dự án xây dựng lại một số khu chung cư cũ, thì giá nhà ở các nơi này tăng vùn vụt. Thậm chí, hiện còn có trào lưu chia nhỏ căn hộ để bán với giá cao hơn.
Đua nhau bán căn hộ cũ chia nhỏ
Đua nhau bán căn hộ cũ chia nhỏ

Các khu chung cư đang thuộc danh sách lập dự án trong năm nay có Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Giảng Võ, Phương Mai, Thành Công, Khương Thượng và Vĩnh Hồ.

Vì lý do đó, cách đây hơn một năm, nhiều “cò nhà” đang săn lùn những căn hộ ở các chung cũ như trên rồi cơi nới và chia nhỏ ra để bán kiếm lời. Thời gian cần đây, xu thế này ngày càng tăng. Kể cả với chính những người đang sinh sống trong những căn nhà này cũng tính chuyện kiếm lời theo kiểu này.

Những căn hộ được chia nhỏ ra có diện tích khoảng 15 m2, cộng với diện tích cơi nới trên 10 m2 nữa có giá từ 300 đến 400 triệu đồng (hoặc cao hơn tùy theo vị trí từng khu chung cư). "Mặt hàng" này lại đang được các đôi vợ chồng trẻ tìm mua nhiều. Điều đó đã dẫn đến việc nhiều người đã chia đôi căn hộ chung cư của mình để dễ bán hơn và giá trị cũng cao hơn. Tình trạng trên đã làm cho những khu chung cư của Hà Nội bị biến dạng, nhanh xuống cấp và trở nên nguy hiểm hơn...

Trong Dự thảo Quy chế cải tạo chung cư cũ đang được hoàn thiện, sau khi được xây dựng lại, những căn hộ ở chung cư cũ khi tái định cư sẽ được tăng thêm diện tích... Những trường hợp ở chung cư cũ tầng 1 có thể được tái định cư tăng diện tích gấp đôi nếu ở từ tầng 2 trở lên và được thuê một phần diện tích kinh doanh dịch vụ theo giá ưu đãi của thành phố...

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam