Đua khuyến mãi vẫn khó kích cầu

(Thứ Hai, 13/08/2012 | 09:04)
Trong bối cảnh thiếu vốn, sức cầu yếu, chủ đầu tư các dự án bất động sản cao cấp luôn nghĩ ra những chiêu khuyến mãi “độc” để bán được hàng.
Đua khuyến mãi vẫn khó kích cầu
Đua khuyến mãi vẫn khó kích cầu


dua khuyen mai van kho kich cau
Căn hộ cao cấp vẫn khó khăn dù tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn - (ảnh: dự án Azura tại Đà Nẵng)

Nhà đầu tư vẫn ngần ngại


Dự án Sunrise City (tại TP HCM) – một thời lên cơn sốt với giới đầu tư bất động sản đang có nhiều chương trình ưu đãi mà theo một nhân viên ở đây cho biết là chưa từng có tiền lệ. Theo đó, để thu hút khách hàng, chủ đầu tư của dự án – Cty Nova Land đã đưa ra nhiều chương trình rất hấp dẫn như nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 50%, 50% còn lại vay qua NH và Cty hỗ trợ lãi suất năm đầu tiên; nếu thanh toán 1 lần 98%, ưu đãi giảm giá 7%... Tại khu vực miền Bắc phải kể đến một loạt dự án khác như Golden Land với chương trình hỗ trợ khách hàng "Ngân hàng tài trợ vốn - Golden Land tặng 100% lãi suất". Hay dự án Nam Đô Complex, chủ đầu tư GP-Invest cũng hỗ trợ 6% lãi suất. Tân Hoàng Minh sẽ chịu 5% lãi suất (lãi suất cho vay chính thức của BIDV là 12%/năm) để khách hàng có thể hưởng lãi suất 7%/năm,…


Nhận định về những cố gắng của chủ đầu tư trong thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Hà – một chuyên gia bất động sản nhận xét, khi thị trường đi xuống, chủ đầu tư buộc phải giảm bớt lợi nhuận kỳ vọng. Tuy nhiên, đây chỉ là những chiêu đã cũ, có thể không có tác dụng nhiều trong việc lôi kéo khách hàng do phân khúc căn hộ cao cấp hiện không còn yếu tố đầu cơ, người mua chủ yếu là khách hàng cuối cùng - những người mua nhà để ở.


Những khó khăn của thị trường bất động sản nói chung và phân khúc cao cấp nói riêng vẫn sẽ tiếp tục hiện diện trong thời gian tới.

Theo ông Hà, việc một loạt tổ chức tín dụng đồng loạt triển khai các gói tín dụng dành cho thị trường bất động sản trong thời gian qua cho thấy ngân hàng đã bắt đầu mở cửa đối với thị trường bất động sản. Nhưng liệu có bao nhiêu nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận các gói lãi suất ưu đãi của các ngân hàng vẫn còn là một câu hỏi lớn, bởi trên thực tế, để tiếp cận nguồn vốn này người mua nhà phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt từ ngân hàng. Cùng với đó, việc áp dụng lãi suất ưu đãi chỉ với thời gian tối đa 2 năm trong khi kỳ hạn vay hay thời gian trả nợ có thể kéo dài đến 20 năm, mặt khác ngân hàng cứ 3 tháng là điều chỉnh lãi suất. Điều này khiến nhà đầu tư rất không yên tâm khi bắt tay với ngân hàng.


Kỳ vọng giá giảm thêm


Ông Colin Luff - Giám đốc Bộ phận định giá, nghiên cứu và tư vấn của Cty Knight Frank nhận định, kể từ các thông báo hạ lãi suất, và đặc biệt là đợt cắt giảm lãi suất tiền gửi, chủ trương nhằm chuyển hướng các khoản tiền nhàn rỗi sang các tài sản đầu tư khác thay vì ngân hàng, phân khúc cao cấp chứng kiến sự gia tăng về mối quan tâm của khách hàng nhưng lại có rất ít giao dịch diễn ra. Sự trầm lắng ở các giao dịch thuộc phân khúc trung và cao cấp của thị trường cho thấy giá chào bán vẫn đang ở mức cao và cần sự điều chỉnh thêm nữa nhằm thúc đẩy thị trường, ông Colin Luff chia sẻ.


Theo nhận định của nhiều chuyên gia, những khó khăn của thị trường bất động sản nói chung và phân khúc cao cấp nói riêng vẫn tiếp tục hiện diện trong thời gian tới. Vậy nên, mặc dù tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút nhà đầu tư nhưng ông Lê Minh Phúc – TGĐ VinaCapital chủ đầu tư dự án Azura cũng chỉ hi vọng sẽ nâng tỉ lệ số căn hộ được bán lên 50% trong tổng số 225 căn hộ thuộc dự án này.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam