Đủ “chiêu” bán bất động sản

(Chủ Nhật, 24/07/2011 | 08:29)
Một vài chiêu thức mới nhất như cho góp vốn dự án với thời gian dài, cho thuê ở thử trong 2 năm… thậm chí mời cả nhà ngoại cảm, những người được xem là chuyên gia phục vụ “cõi âm”, tham gia lĩnh vực địa ốc
Đủ “chiêu” bán bất động sản
Đủ “chiêu” bán bất động sản


Khi thị trường bất động sản gặp khó, các doanh nghiệp đã tung ra lắm chiêu thức với mong muốn thu hút thêm lượng khách hàng vốn ít ỏi trước áp lực một rừng sản phẩm nhà đất đang được tung ra chào bán ồ ạt. Một vài chiêu thức mới nhất như cho góp vốn dự án với thời gian dài, cho thuê ở thử trong 2 năm, mua nhà tặng sàn kinh doanh… thậm chí mời cả nhà ngoại cảm, những người được xem là chuyên gia phục vụ “cõi âm”, tham gia lĩnh vực địa ốc.

Người “cõi âm” làm chuyện trần gian

Nếu trước đây, một vài công ty kinh doanh nhà đất tung “chiêu” mời các ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng… đến mua căn hộ nhằm mục đích thu hút công chúng quan tâm, đồng thời gia tăng giá trị cho sản phẩm thì xem ra hiện nay, cách làm này đã xưa như trái đất. Mới đây, một chiêu thức khiến dư luận không khỏi xôn xao bất ngờ, khi một đại gia có tiếng trong ngành vận tải vừa lấn sân qua mảng địa ốc đã mời được cả nhà ngoại cảm khá nổi tiếng về đầu quân cho mình.

du chieu ban bat dong san
Chưa bao giờ các khách hàng được doanh nghiệp địa ốc ưu ái chăm sóc như hiện nay

Cuối tháng 6, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã chính thức ra mắt các thành viên CLB Bất động sản Hà Nội. Qua lời tự giới thiệu và danh thiếp gửi đến những người quan tâm, bà hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phương Trang (Futa group) - doanh nghiệp kinh doanh vận tải, ô tô, du lịch và bất động sản có quy mô tại các tỉnh, thành miền Trung và Nam.
Ngoài ra, bà Hằng cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty TNHH Sàn Giao dịch Bất động sản Phương Trang Hà Nội (Futa Land). Tại buổi ra mắt, bà Hằng trần tình: “Từ mặt đất trở xuống, tôi đã làm 20 năm nay, tại sao tôi lại không làm từ mặt đất trở lên cho cộng đồng, xã hội. Xã hội người âm tôi đã làm nhiều rồi, thế thì bây giờ tôi làm cho dương trần này”.

Từ góp dài hạn đến… sống thử!

Những tưởng khi Công ty Cổ phần Phát Đạt tung ra gói mua căn hộ trả góp với tên “Tích lũy cho cuộc sống sung túc” dành cho dự án The EverRich 2 (quận 7 - TPHCM) thì đây là chương trình dài nhất. Bởi việc thanh toán tiền mua căn hộ The EverRich 2 sẽ được chia thành 48 đợt, trả trong vòng 48 tháng (tương đương 4 năm), trong đó: đợt 1 trả 10%, từ đợt 2 đến đợt 47 chỉ thanh toán 1,3% cho mỗi đợt, đợt 48 thanh toán 30% còn lại. Thế nhưng, một doanh nghiệp ở Bình Dương đã tung ra chương trình mua nhà trả góp tại dự án Đông Đô Đại Phố thuộc TP mới Bình Dương mà thời gian thanh toán kéo dài những 8 năm và không hề tốn một đồng lãi suất.
Một trong những chương trình bán hàng lạ nhất thời gian qua là “Chương trình thuê kèm quyền mua” của Novaland, chủ đầu tư dự án Sunrise City (quận 7). Để tham gia chương trình, trước hết, khách hàng sẽ ký hợp đồng thuê mua 2 năm và thanh toán 20% giá trị căn hộ. Khi nhận nhà, sẽ thanh toán tiếp 60%. Người mua sẽ có 2 năm để trải nghiệm thực tế và cảm nhận môi trường sống tại Sunrise City.
Sau 2 năm đó, nếu mua căn hộ, khách hàng sẽ thanh toán 20% còn lại cùng thuế giá trị gia tăng và phí bảo trì; còn nếu không mua căn hộ, họ sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền đã thanh toán và được bảo đảm giá trị bằng USD.
Ngoài ra, nếu không có nhu cầu sử dụng căn hộ, khách hàng có thể đầu tư bằng cách tự cho thuê hoặc ủy quyền cho chủ đầu tư Novaland cho thuê. Trong trường hợp ủy quyền, công ty cam kết bảo đảm mức thu nhập từ việc cho thuê lại tương đương 5% tổng số tiền khách hàng đã đóng trong năm.

Các chủ đầu tư dự án bất động sản đua nhau tung nhiều cách thức bán hàng mới nhưng hiệu quả đến đâu thì chưa biết. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng đại diện một số chủ đầu tư cho biết: “Làm chương trình bán được hơn so với không làm chương trình…”.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam