Dự án Yên Hòa, Hà Nội: Quỹ đất 20% vì sao biến mất?

(Thứ Tư, 28/03/2012 | 08:54)
Ngày 26/3, TCty CP đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) đã cho biết rõ quan điểm về việc sử dụng quỹ đất 20% tại dự án Khu nhà ở và công trình công cộng Yên Hòa, Hà Nội (Dự án Yên Hòa) mà thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho rằng Constrexim Holdings sử dụng sai mục đích.
Dự án Yên Hòa, Hà Nội: Quỹ đất 20% vì sao biến mất?
Dự án Yên Hòa, Hà Nội: Quỹ đất 20% vì sao biến mất?

Quỹ đất đang nói có diện tích 4.003m2 tại lô đất CT1 và CT2, cùng với hạ tầng kỹ thuật mà Công ty này phải bàn giao cho UBND TP. Hà Nội để xây dựng nhà ở, bổ sung vào quỹ nhà của thành phố nhưng nay phần đất này lại biến thành dự án xây dựng tòa nhà chung cư cao tầng Green Park Tower khiến dự luận hoài nghi việc “biến tướng” quỹ đất công ích này.

du an yen hoa, ha noi quy dat 20 vi sao bien mat

Căn hộ chung cư tại khu đô thị mới Yên Hòa

Theo lý giải của Constrexim Holdings như sau: Ngày 12/3/2003, UBND Tp. Hà Nội quyết định giao cho Constrexim Holdings lô đất có diện tích 57.862m2 để đầu tư xây dựng Khu nhà ở và công trình công cộng Yên Hòa. Theo quyết định này, Công ty phải bàn giao cho Thành phố phần diện tích 4.003m2 (20% diện tích xây dựng nhà ở) kể cả phần kỹ thuật để bổ sung vào quỹ nhà ở.

Tuy nhiên, đến ngày 16/11/2009, UBND TP. Hà Nội quyết định thu hồi 4.003m2 thuộc dự án trên của Constrexim Holdings giao cho Cty CP Đầu tư Phát triển nhà Constrexim (Constrexim HOD) để làm chủ đầu tư. Như vậy, việc thực hiện dự án tại lô đất CT1 và CT2 (Green Park Tower) hoàn toàn do Constrexim HOD thực hiện không liên quan đến Constrexim Holdings.

Trước đó, theo quy định của UBND TP. Hà Nội tại Quyết định số 123 ngày 6/12/2001, thì việc thực hiện các dự án nhà-đất trên địa bàn thành phố, bắt buộc chủ đầu tư phải giao 20% quỹ đất hoặc 30% quỹ nhà để bổ sung vào quỹ nhà của thành phố để phục vụ công tác GPMB, tái định cư. Nhưng với giải thích của Contrexim Holding trên cho thấy quỹ đất của dự án tại Yên Hòa đã được UBND TP. Hà Nội cho chuyển sang làm dự án chung cư cao tầng và mới đây, cũng chính cơ quan này đã ra văn bản đồng ý bán 10.800m2 sàn xây dựng tại Green Park Tower để làm nhà ở công vụ theo đề xuất của Bộ Xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam