Dự án xây dựng Trung tâm Hành chính TP Ðà Nẵng chậm tiến độ

(Thứ Sáu, 15/06/2012 | 10:06)
Trung tâm Hành chính Ðà Nẵng là công trình do Văn phòng UBND thành phố Ðà Nẵng làm chủ đầu tư. Công ty 586 (Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5) và Tổng công ty CP Sông Hồng là các đơn vị thi công.
Dự án xây dựng Trung tâm Hành chính TP Ðà Nẵng chậm tiến độ
Dự án xây dựng Trung tâm Hành chính TP Ðà Nẵng chậm tiến độ

du an xay dung trung tam hanh chinh tp Ða nang cham tien do


Theo thiết kế, đây sẽ là là tòa nhà 34 tầng. Công trình được khởi công xây dựng ngày 15-11-2008, dự kiến tháng 12-2011 hoàn thành, đưa vào sử dụng. Thế nhưng cho đến nay, Trung tâm Hành chính TP Ðà Nẵng vẫn thi công ì ạch. UBND thành phố Ðà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty cổ phần Sông Hồng khẩn trương thi công hoàn thành dứt điểm công trình này. Trước đó, tại kỳ họp thứ 3 HÐND thành phố Ðà Nẵng khóa VIII cuối năm 2011, các đại biểu HÐND thành phố đã có ý kiến về sự chậm trễ trong thi công xây dựng Trung tâm Hành chính thành phố. Việc kéo dài quá lâu tiến độ xây dựng Trung tâm này không chỉ gây lãng phí, mà còn tạo ra sự bất lợi nhiều mặt cho hoạt động của một số cơ quan hành chính của thành phố và của các tầng lớp nhân dân. Nhiều đại biểu HÐND thành phố đề nghị các ngành chức năng của thành phố Ðà Nẵng cần quan tâm thúc đẩy việc thi công công trình trọng điểm này.

Lãnh đạo TP Ðà Nẵng cho biết, dự án không thiếu nguồn vốn, nguyên nhân chậm tiến độ xây dựng trung tâm này chủ yếu là do các đơn vị thi công. Hai nhà thầu là Công ty 586 (Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5) và Tổng công ty CP Sông Hồng đã bị UBND thành phố Ðà Nẵng phạt ba lần vì chậm tiến độ, với số tiền nộp phạt hơn năm tỷ đồng, trong đó Công ty 586 bị phạt với số tiền 4,8 tỷ đồng. Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành của TP Ðà Nẵng rất bức xúc vì tiến độ công trình thi công chậm, chẳng biết đến bao giờ Trung tâm Hành chính thành phố mới xây xong, để cán bộ, công chức, viên chức chuyển về làm việc, đỡ phải tốn tiền và công sức, thời gian khi phải đi thuê chỗ làm việc.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam