Dự án vùng ven mới được chia nhỏ căn hộ

(Thứ Ba, 24/09/2013 | 09:08)
“Việc cho phép chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội sẽ tháo gỡ khó khăn cho DN, đồng thời tạo quỹ nhà ở cho TP. Tuy nhiên, hai vấn đề chính phải cân nhắc kỹ lưỡng khi xem xét chuyển đổi là quy mô dân số và hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội”
Dự án vùng ven mới được chia nhỏ căn hộ
Dự án vùng ven mới được chia nhỏ căn hộ

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, chỉ đạo tại cuộc họp (ngày 23-9) về tiêu chí, điều kiện để chuyển dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội theo Thông tư 02/2013 của Bộ Xây dựng.

du an vung ven moi duoc chia nho can ho

Ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, báo cáo: Việc điều chỉnh diện tích căn hộ từ lớn sang nhỏ sẽ làm tăng số lượng căn hộ, tăng quy mô dân số, tăng áp lực về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật khu vực. Sở Xây dựng kiến nghị ngoài những dự án nằm trong khu trung tâm 930 ha, các dự án đã được chấp thuận đầu tư nhưng chưa cấp phép xây dựng (hoặc đã được phê duyệt nhưng chưa đủ điều kiện khởi công, chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính) sẽ không được chuyển đổi, chia nhỏ căn hộ.


Ông Nguyễn Hữu Tín thống nhất với những kiến nghị của Sở Xây dựng và chỉ đạo “trước mắt chỉ giải quyết cho chuyển đổi tại các quận, huyện ngoại thành, vùng ven nếu đáp ứng được các chỉ tiêu về dân số và hạ tầng. TP chưa xem xét giải quyết đối với khu vực nội thành”.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam