Dự án tuyến đường sắt đô thị (đoạn Nhổn - ga Hà Nội): Cần đẩy nhanh tiến độ

(Thứ Hai, 24/09/2012 | 08:48)
Tuyến đường sắt đô thị số 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã khởi công giai đoạn 1 với tổng chiều dài 12,5km - bao gồm phần đi dưới hầm ngầm dài 4km và phần đi trên cao dài 8,5km. Để dự án hoàn thành đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã chủ trì buổi làm việc với các nhà tài trợ và các sở, ban, ngành TP.
Dự án tuyến đường sắt đô thị (đoạn Nhổn - ga Hà Nội): Cần đẩy nhanh tiến độ
Dự án tuyến đường sắt đô thị (đoạn Nhổn - ga Hà Nội): Cần đẩy nhanh tiến độ


du an tuyen duong sat do thi (doan nhon ga ha noi) can day nhanh tien do
Mô hình đường sắt đô thị (đoạn Nhổn - ga HN).


Dự án có mức đầu tư 783 triệu euro sử dụng nguồn vốn hỗn hợp gồm: ODA của Chính phủ Pháp, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu... Chính phủ Pháp cho vay ưu đãi 200 triệu euro để mua hàng hóa và dịch vụ thực hiện dự án.


Theo đánh giá của UBND TP, phát triển đường sắt đô thị làm phương tiện xương sống cho giao thông công cộng chủ đạo trong tương lai và xe buýt là phương thức cung cấp dịch vụ tại những nơi mà đường sắt đô thị không phát triển tới là một trong những giải pháp chống ùn tắc hợp lý và hiệu quả hơn cả. Về tiến độ dự án, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, hiện gói thầu CP1, CP2 đã chậm 3 tháng.


Riêng gói thầu CP3 chậm tiến độ liên tiếp. Để dự án đảm bảo đúng tiến độ, gói thầu CP1 (tuyến - đoạn trên cao) sẽ phát hành hồ sơ mời thầu vào ngày 27.9 và sẽ mở thầu vào ngày 23.11.2012; gói thầu CP2 (các ga trên cao) sẽ mở thầu vào ngày 13.10.2012; gói thầu CP3 (hầm và các ga ngầm) hiện MRB đã gửi hồ sơ sơ tuyển để lấy ý kiến, trong đó phải chọn nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và sẽ trả lời về hồ sơ sơ tuyển vào cuối tháng 9.


Liên quan đến gói thầu CP4 (công trình hạ tầng kỹ thuật đềpô), sẽ được Vinaconex tiếp tục thực hiện. Công tác thu hồi đất sẽ được hoàn thành vào tháng 4.2013. Và gói thầu CP6, 7, 8 (hệ thống đường sắt 1, 2, 3) và gói thầu CP9 (hệ thống vé) dự kiến hồ sơ sơ tuyển sẽ sớm phát hành và danh sách các Cty có hồ sơ đạt sơ tuyển sẽ được chấp thuận.


Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi yêu cầu, gói thầu CP2 ngay trong tháng 12.2012 phải có kết quả đấu thầu, để tháng 2.2013 thi công. Với việc giải phóng mặt bằng gói thầu 6, 8, MRB kết hợp với các quận liên quan giải ngân ngay với các hộ dân. Về gói thầu CP3, các tiêu chuẩn MRB phải trình trong tuần để tháng 10.2012, Bộ GTVT và UBND TP sẽ có văn bản chấp thuận, trước ngày 15.12 duyệt xong thiết kế, về phần cắm mốc giới và ga ngầm trong tháng 10.2012.


Riêng gói thầu CP4, huyện Từ Liêm và MRB cần phối hợp tháo gỡ khó khăn để huyện giải phóng mặt bằng xong trước tháng 4.2013. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi khẳng định, cần phải xử lý kiên quyết nhà thầu không cố gắng thực hiện đúng tiến độ, có thể xem xét thay thế.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam