Dự án tu bổ, tôn tạo đình Thượng Đồng (Long Biên)

(Thứ Hai, 19/09/2011 | 09:49)
Dự án tu bổ di tích đình, chùa Thượng Đồng, phường Phúc Lợi thuộc quận Long Biên, Hà Nội đã được Bộ VH,TT & DL thẩm định và cho ý kiến tại văn bản số 2852/BVHTTDL-DSVH.
Dự án tu bổ, tôn tạo đình Thượng Đồng (Long Biên)
Dự án tu bổ, tôn tạo đình Thượng Đồng (Long Biên)

du an tu bo, ton tao dinh thuong dong (long bien)

Bộ VH,TT & DL thống nhất với việc cần thiết phải tu bổ, tôn tạo đình, chùa Thượng Đồng và cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhưng yêu cầu Sở VH,TT & DL Hà Nội hoàn thiện một số chi tiết trong bản báo cáo kinh tế, kỹ thuật trước khi tiến hành trùng tu.

Đình Thượng Đồng vừa phải giữ nguyên gốc các họa tiết, vừa phải bổ sung một số chi tiết tại Nghi Môn, không xây tả mạc, hữu mạc vì không có đủ cơ sở khoa học. Với Tam bảo ở chùa Thượng Đồng, Bộ yêu cầu điều chỉnh thiết kế các bộ vì kèo theo đúng hình thức, kích thước hiện có...

Chùa Thượng Đồng (chùa Hiển Ứng) có quy mô kiến trúc bề thế, đình Thượng Đồng thờ Thành hoàng làng là tướng quân Trịnh Chính cùng hai người em đã có công đánh giặc cứu nước thời Lý Nam Đế. Cả hai di tích này đã được xếp hạng cấp quốc gia.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam