Dự án treo, nỗi khổ kéo dài

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:15)
Trong đó, đoạn nối từ cống Đõ đến chợ Bưởi dài 1,2km, lòng mương rộng khoảng 4 – 5m, sâu 3m thuộc địa bàn phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đây là đoạn cuối nguồn, nước thải từ khắp nơi xả xuống mương đều chảy dồn về đây nên nước dưới mương luôn có màu đen đặc, kèm theo rất nhiều rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bên cạnh đó, do công tác quản lý còn lỏng lẻo, nên ở một số đoạn, các hộ dân liền kề đã cắm cọc, cơi nới nhà và công
Dự án treo, nỗi khổ kéo dài
Dự án treo, nỗi khổ kéo dài

Trong đó, đoạn nối từ cống Đõ đến chợ Bưởi dài 1,2km, lòng mương rộng khoảng 4 – 5m, sâu 3m thuộc địa bàn phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đây là đoạn cuối nguồn, nước thải từ khắp nơi xả xuống mương đều chảy dồn về đây nên nước dưới mương luôn có màu đen đặc, kèm theo rất nhiều rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bên cạnh đó, do công tác quản lý còn lỏng lẻo, nên ở một số đoạn, các hộ dân liền kề đã cắm cọc, cơi nới nhà và công trình phụ lấn ra lòng mương khiến dòng chảy bị thu hẹp dần. Đặc biệt, đoạn đi qua tổ dân phố số 14 còn có một ngôi nhà ở của tư nhân được xây dựng hoàn toàn trên phần đất thuộc bờ mương. Có nhiều đoạn, lối đi lại của các hộ dân rất nhỏ hẹp (chưa đến 1,5m) chênh vênh trên bờ mương, lại không có hàng rào che chắn (ảnh) gây nguy hiểm cho việc đi lại của người dân, nhất là vào buổi tối.

Nhân dân trong khu vực cho biết, từ năm 2005, bà con đã được phường và cán bộ tổ dân phố thông báo về một dự án cống hóa mương thoát nước Thụy Khuê, đoạn từ cống Đõ đến chợ Bưởi. Theo dự kiến ban đầu thì dự án sẽ được khởi công vào quý I năm 2006. Bà con nơi đây khấp khởi vui mừng vì sẽ vừa có đường đi lối lại thông thoáng vừa thoát khỏi sự ô nhiễm môi trường bấy lâu nay. Thế nhưng không hiểu sao cho đến nay, dự án cống hóa này vẫn chưa thấy “động tĩnh” gì. Qua trao đổi, chúng tôi được biết, nhiều người dân đang sinh sống hai bên bờ mương thoát nước Thụy Khuê, đoạn từ cống Đõ đến chợ Bưởi đang rất mong dự án cống hóa đoạn mương này nhanh chóng được triển khai để vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân vừa bảo đảm VSMT khu vực. Xin chuyển nguyện vọng trên của bà con nơi đây đến các cơ quan có trách nhiệm.

Bài viết bạn quan tâm


Nhà đất Bảo Lộc chứa đầy tiềm năng và cơ hội Nhà đất Bảo Lộc chứa đầy tiềm năng và cơ hội
TP. Bảo Lộc có diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Phía đông, phía nam và phía bắc giáp với huyện Bảo Lâm, phía tây giáp với huyện Đạ Huoai.
TPHCM chấp thuận đầu tư cho 5 dự án lớn ở khu Đông TPHCM chấp thuận đầu tư cho 5 dự án lớn ở khu Đông
Mới đây, TP HCM đã chấp thuận việc chỉ định nhà đầu tư cho 5 dự án lớn trên địa bàn. Trong đó, hai dự án được triển khai bằng hình thức đối tác công - tư.
TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh
UBND Thành phố vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành rà soát toàn bộ dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường số 990 đến nút giao vành đai 2), quận 9.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam