Dự án treo, nỗi khổ kéo dài

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:15)
Trong đó, đoạn nối từ cống Đõ đến chợ Bưởi dài 1,2km, lòng mương rộng khoảng 4 – 5m, sâu 3m thuộc địa bàn phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đây là đoạn cuối nguồn, nước thải từ khắp nơi xả xuống mương đều chảy dồn về đây nên nước dưới mương luôn có màu đen đặc, kèm theo rất nhiều rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bên cạnh đó, do công tác quản lý còn lỏng lẻo, nên ở một số đoạn, các hộ dân liền kề đã cắm cọc, cơi nới nhà và công
Dự án treo, nỗi khổ kéo dài
Dự án treo, nỗi khổ kéo dài

Trong đó, đoạn nối từ cống Đõ đến chợ Bưởi dài 1,2km, lòng mương rộng khoảng 4 – 5m, sâu 3m thuộc địa bàn phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đây là đoạn cuối nguồn, nước thải từ khắp nơi xả xuống mương đều chảy dồn về đây nên nước dưới mương luôn có màu đen đặc, kèm theo rất nhiều rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bên cạnh đó, do công tác quản lý còn lỏng lẻo, nên ở một số đoạn, các hộ dân liền kề đã cắm cọc, cơi nới nhà và công trình phụ lấn ra lòng mương khiến dòng chảy bị thu hẹp dần. Đặc biệt, đoạn đi qua tổ dân phố số 14 còn có một ngôi nhà ở của tư nhân được xây dựng hoàn toàn trên phần đất thuộc bờ mương. Có nhiều đoạn, lối đi lại của các hộ dân rất nhỏ hẹp (chưa đến 1,5m) chênh vênh trên bờ mương, lại không có hàng rào che chắn (ảnh) gây nguy hiểm cho việc đi lại của người dân, nhất là vào buổi tối.

Nhân dân trong khu vực cho biết, từ năm 2005, bà con đã được phường và cán bộ tổ dân phố thông báo về một dự án cống hóa mương thoát nước Thụy Khuê, đoạn từ cống Đõ đến chợ Bưởi. Theo dự kiến ban đầu thì dự án sẽ được khởi công vào quý I năm 2006. Bà con nơi đây khấp khởi vui mừng vì sẽ vừa có đường đi lối lại thông thoáng vừa thoát khỏi sự ô nhiễm môi trường bấy lâu nay. Thế nhưng không hiểu sao cho đến nay, dự án cống hóa này vẫn chưa thấy “động tĩnh” gì. Qua trao đổi, chúng tôi được biết, nhiều người dân đang sinh sống hai bên bờ mương thoát nước Thụy Khuê, đoạn từ cống Đõ đến chợ Bưởi đang rất mong dự án cống hóa đoạn mương này nhanh chóng được triển khai để vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân vừa bảo đảm VSMT khu vực. Xin chuyển nguyện vọng trên của bà con nơi đây đến các cơ quan có trách nhiệm.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam