Dự án thí điểm cải tạo Khu tập thể Nguyễn Công Trứ: Sẽ lấy ý kiến người dân

(Thứ Năm, 31/07/2008 | 11:21)
Sau thời gian khá dài, 6 năm chuẩn bị, tới đây dự án thí điểm cải tạo Khu tập thể Nguyễn Công Trứ sẽ được đưa ra lấy ý kiến của người dân.
Dự án thí điểm cải tạo Khu tập thể Nguyễn Công Trứ: Sẽ lấy ý kiến người dân
Dự án thí điểm cải tạo Khu tập thể Nguyễn Công Trứ: Sẽ lấy ý kiến người dân

Có thể nói, cũng chính vì thí điểm, chưa có cơ chế chung, chưa có khung để thực hiện việc cải tạo xây dựng mới các chung cư cũ, mà dự án rất tốn thời gian cho công tác chuẩn bị. Thiếu cơ chế, chính sách, công tác quy hoạch lại cũng rất khó khăn. Theo quy hoạch chung Thủ đô năm 1998 và quy hoạch chi tiết 1/2000 quận Hai Bà Trưng, mật độ xây dựng tại khu vực dự án được quy định là 45%, hệ số sử dụng đất 1,8 lần.

Bài toán cân đối giữa hiệu quả đầu tư của dự án và những quy định về quy hoạch, bảo đảm về cân đối hạ tầng kỹ thuật là vấn đề rất khó giải, không chỉ của riêng dự án cải tạo Khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Ông Trần Mạnh Dũng, quyền giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội cho biết, sau khi cân nhắc giữa 5 phương án được đưa ra, UBND TP và liên ngành chấp thuận về nguyên tắc phương án có mật độ xây dựng 47% và hệ số sử dụng đất 6,4 lần. Phương án này không vượt quá tiêu chuẩn, quy chuẩn nhiều, bảo đảm tái định cư tại chỗ, đồng thời đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật khu vực, còn tạo ra một phần diện tích sàn để kinh doanh, giảm thiểu tối đa sự hỗ trợ của Nhà nước. Trên cơ sở phương án này, chủ đầu tư đã hoàn chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.

Khu Nguyễn Công Trứ mới sẽ có 9 khối nhà, cao trung bình 14 tầng. Trong đó, khối nhà cao nhất 27 tầng được bố trí ở lõi và chiều cao công trình sẽ giảm dần ra xung quanh để phù hợp cảnh quan khu vực, đồng thời vừa tạo ra điểm nhấn về kiến trúc. Mỗi căn hộ có diện tích bình quân 30 – 50 m2, bên cạnh những căn hộ có diện tích lớn hơn để đáp ứng nguyện vọng tăng thêm diện tích ở của người dân.

Toàn bộ tầng 1 dành cho sinh hoạt chung và cho thuê dịch vụ. Ngoài ra, 2 tuyến đường Ngô Thì Nhậm và Yên Bái sẽ được mở thông ra đường Trần Khát Chân để giảm sức ép lên hạ tầng khu vực. Giữa các khu nhà là vườn hoa, bãi đỗ xe, tạo không gian sinh hoạt cho cộng đồng.

Cùng với hoàn chỉnh quy hoạch, Công ty đã chủ động ứng vốn xây dựng quỹ nhà tạm cư tại dự án Vĩnh Hoàng (quận Hoàng Mai), với 2/5 khối nhà (khoảng 350 căn) đã được hoàn thiện. Ngoài ra, 3 khối nhà cao tầng khác tại Xuân La (Tây Hồ), theo kế hoạch, sẽ hoàn thành vào quý IV/2009. Theo dự kiến của chủ đầu tư về việc tái định cư, sẽ áp dụng hệ số tăng thêm 1,3 lần, hệ số chuyển tầng 0,5 lần, phần diện tích dôi ra, người dân nộp suất đầu tư.Các hộ hiện đang ở tầng 1, được ưu tiên thuê một phần diện tích tầng 1 để kinh doanh.

Thời gian tới, chủ đầu tư sẽ phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng công bố công khai quy hoạch, phương án tạm cư, tái định cư để nhân dân góp ý kiến. Những ý kiến đóng góp sẽ được tiếp thu để bổ sung và trình TP xem xét phê duyệt làm căn cứ để triển khai đầu tư xây dựng lại khu tập thể.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam