Dự án thép khủng của Vinashin có thể bị rút phép

(Thứ Ba, 13/07/2010 | 10:55)
Với tổng vốn đầu tư gần 9,8 tỷ USD, dự án thép Cà Ná của Vinashin tại Ninh Thuận đang có nguy cơ bị rút giấy phép vì không khởi công theo đúng tiến độ cam kết sau 2 năm để treo.
Dự án thép khủng của Vinashin có thể bị rút phép
Dự án thép khủng của Vinashin có thể bị rút phép


du an thep khung cua vinashin co the bi rut phep
Dự án thép "khủng" Cà Ná của Vinashin sau khi động thổ rầm rộ trước sự chứng kiến của nhiều người dân bị để treo suốt 2 năm trời.

Dự án thép này là dự án lớn nhất của ngành thép từ trước tới nay, đồng thời cũng là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất. Được cấp phép năm 2008, dự án do liên doanh Tập đoàn Lion Group của Malaysia và Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) làm chủ đầu tư. Dự án được động thổ từ ngày 23/11/2008, nhưng đến nay toàn bộ công việc xây dựng nhà máy vẫn chưa được tiến hành. Tập đoàn Lion Group tỏ ra không đủ năng lực tài chính đầu tư cho dự án này.

Tập đoàn Lion Group đã viện dẫn nhiều lý do khiến tiến độ chậm trễ như việc khủng hoảng kinh tế nên gặp khó khăn về tài chính, còn tập đoàn Vinashin đang đứng trên bờ vực của sự phá sản, phải tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ, không được phép triển khai các dự án ngoài ngành, nên việc tiếp tục triển khai dự án thép này là không khả thi.

Hiện tỉnh Ninh Thuận đang "tính chuyện" thu hồi giấy phép của nhà đầu tư Lion Group, kêu gọi các nhà đầu tư khác vào thế chân nhà đầu tư này hoặc sử dụng diện tích dự án điều chỉnh cho dự án khác.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam