Dự án thép khủng của Vinashin có thể bị rút phép

(Thứ Ba, 13/07/2010 | 10:55)
Với tổng vốn đầu tư gần 9,8 tỷ USD, dự án thép Cà Ná của Vinashin tại Ninh Thuận đang có nguy cơ bị rút giấy phép vì không khởi công theo đúng tiến độ cam kết sau 2 năm để treo.
Dự án thép khủng của Vinashin có thể bị rút phép
Dự án thép khủng của Vinashin có thể bị rút phép


du an thep khung cua vinashin co the bi rut phep
Dự án thép "khủng" Cà Ná của Vinashin sau khi động thổ rầm rộ trước sự chứng kiến của nhiều người dân bị để treo suốt 2 năm trời.

Dự án thép này là dự án lớn nhất của ngành thép từ trước tới nay, đồng thời cũng là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất. Được cấp phép năm 2008, dự án do liên doanh Tập đoàn Lion Group của Malaysia và Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) làm chủ đầu tư. Dự án được động thổ từ ngày 23/11/2008, nhưng đến nay toàn bộ công việc xây dựng nhà máy vẫn chưa được tiến hành. Tập đoàn Lion Group tỏ ra không đủ năng lực tài chính đầu tư cho dự án này.

Tập đoàn Lion Group đã viện dẫn nhiều lý do khiến tiến độ chậm trễ như việc khủng hoảng kinh tế nên gặp khó khăn về tài chính, còn tập đoàn Vinashin đang đứng trên bờ vực của sự phá sản, phải tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ, không được phép triển khai các dự án ngoài ngành, nên việc tiếp tục triển khai dự án thép này là không khả thi.

Hiện tỉnh Ninh Thuận đang "tính chuyện" thu hồi giấy phép của nhà đầu tư Lion Group, kêu gọi các nhà đầu tư khác vào thế chân nhà đầu tư này hoặc sử dụng diện tích dự án điều chỉnh cho dự án khác.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam