Dự án Thanh Hà: Chuẩn bị xây dựng khu nhà ở đầu tiên

(Thứ Ba, 03/07/2012 | 11:16)
Cienco 5 Land đang có kế hoạch triển khai xây dựng khu nhà thấp tầng và khu căn hộ đầu tiên của Khu đô thị Thanh Hà để có sản phẩm đưa ra thị trường.
Dự án Thanh Hà: Chuẩn bị xây dựng khu nhà ở đầu tiên
Dự án Thanh Hà: Chuẩn bị xây dựng khu nhà ở đầu tiên


Trong khi không ít dự án bất động sản phải “đắp chiếu” vì những khó khăn của nền kinh tế và thị trường bất động sản, thì Dự án Đường trục phía Nam Hà Tây (nay là Hà Nội) và Dự án Thanh Hà A và Thanh Hà B vẫn được chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) âm thầm triển khai.


Đến nay, dự án Đường trục phía Nam đã triển khai đến km thứ 18 (trên tổng chiều dài 41,5 km). Trước đó, đầu năm 2012, chủ đầu tư đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa con đường vào phục vụ dân sinh.


Trong khi Dự án Đường trục phía Nam đang được chủ đầu tư tích cực triển khai, thì Dự án Thanh Hà A và Thanh Hà B, là dự án đối ứng của dự án BT Đường trục phía Nam cũng được chủ đầu tư triển khai phần hạ tầng kỹ thuật.


Theo thông tin từ chủ dự án, đến nay, Dự án Thanh Hà đã cơ bản hoàn thành phần giải phóng mặt bằng và đã san lấp được trên 200 héc-ta. Trên phần diện tích đã giải phóng mặt bằng, chủ dự án đang tích cực thi công phần hạ tầng kỹ thuật, đồng thời triển khai thi công đào, đắp và xây dựng hệ thống hồ điều hòa theo quy hoạch của Khu đô thị.


Theo Cienco 5 Land, Công ty đã hợp tác với các đối tác lớn ở trong nước và của Hàn Quốc để lập quy hoạch Dự án Thanh Hà. Theo quy hoạch, Dự án sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, với không gian cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ lớn. Vì vậy, Dự án sẽ có sự khác biệt với nhiều dự án đô thị trên địa bàn Thành phố, vốn được khai thác triệt để quỹ đất làm mục đích thương mại.

du an thanh ha chuan bi xay dung khu nha o dau tien
Cienco 5 Land đang thực hiện san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng dự án Khu đô thị Thanh Hà.


Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay, hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị là Linh Đàm, Xa La, Thanh Hà, Văn Phú và Văn Khê đã thông suốt. Xung quanh Dự án Thanh Hà, ngoài các khu dân cư hiện hữu, nhiều dự án đô thị hiện đại đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, như Khu đô thị mới Xa La, Khu đô thị mới Văn Phú. Khi Trục đường phía Nam hoàn thành, Dự án Khu đô thị Thanh Hà sẽ trở thành trung tâm của chuỗi đô thị hiện đại, thuận tiện trong việc di chuyển vào trung tâm Thành phố, cũng như đến các khu vực ngoại vi.


Chính vì có nhiều ưu thế, nên sản phẩm tại Dự án Thanh Hà từ lâu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư, dù thực tế, chủ dự án vẫn chưa chính thức bán sản phẩm ra ngoài thị trường.


Một đại diện chủ đầu tư cho biết, thời gian qua, vì những khó khăn chung của nền kinh tế, nên các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng hạ tầng giao thông đều rất khó khăn về vốn. Vì vậy, việc Cienco 5 Land tích cực triển khai Dự án Đường trục phía Nam, đồng thời thực hiện san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng Dự án Khu đô thị Thanh Hà chứng tỏ chủ dự án là doanh nghiệp có năng lực về tài chính và thực hiện dự án một cách nghiêm túc.


Cũng theo vị đại diện này, mục tiêu trước mắt của Cienco 5 Land vẫn là đẩy nhanh thực hiện Đường trục phía Nam, để sớm hoàn thiện toàn bộ và bàn giao Dự án cho Thành phố. Song song với nhiệm vụ này, Cienco 5 Land cũng đẩy mạnh triển khai phần hạ tầng Dự án Thanh Hà. Đặc biệt, Cienco 5 Land đang có kế hoạch triển khai xây dựng khu nhà thấp tầng và khu căn hộ đầu tiên để có sản phẩm đưa ra thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam