Dự án tái định cư: Dân chài chỉ còn biết chờ đợi

(Thứ Năm, 05/04/2012 | 08:58)
Dự án “Xây dựng mẫu các khu tái định cư cho hộ dân vạn chài trên sông Lam và vùng đặc biệt khó khăn huyện Thanh Chương” được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt xây dựng từ năm 2009, dự kiến đến hết năm 2011 Dự án sẽ hoàn thành và tiến hành chuyển dân lên vùng tái định cư, tuy nhiên đến nay vẫn dang dở. >Nghệ An: Làng vạn chài mòn mỏi chờ tái định cư
Dự án tái định cư: Dân chài chỉ còn biết chờ đợi
Dự án tái định cư: Dân chài chỉ còn biết chờ đợi

du an tai dinh cu dan chai chi con biet cho doi
Chờ ngày được lên bờTrả lời chúng tôi về nguyên nhân việc Dự án chậm trễ, ông Hoàng Đình Hùng – Thành viên Ban quản lý Dự án thuộc Chi cục phát triển nông tỉnh Nghệ An cho hay: “Việc dự án bị chậm là do thời tiết không thuận lợi, mưa quá nhiều nên nhà thầu thi công không thể tiến hành xây dựng được”.

Theo ông Hùng, thời tiết tại khu vực đang xây dựng tái định cư rất “bất thường”, và sự khó khăn còn đến từ việc chỉ có một con đường “độc đạo” vào Khe Mừ - Thanh Thủy nên các phương tiện phục vụ xây dựng và giải phóng mặt bằng cũng gặp bất lợi khi mưa nhiều.

du an tai dinh cu dan chai chi con biet cho doi
Khu tái định cư tương lai còn rất ""hoang dã"


Ông Hùng cũng cho biết thêm một trong những nguyên nhân nữa khiến Dự án chưa hoàn thành như dự kiến là do trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh quy hoạch vùng dân cư nên phải sửa lại bản thiết kế.

Tại Quyết định số 5415QĐ.UBND.NN ngày 12/12/2011 về việc điều chỉnh, bổ sung Khu tái định cư sẽ được phân bố lại lô đất xây dựng nhà ở, đất sản xuất thành hai khu chính và công trình công cộng như trường mầm non, nhà văn hóa tại 5 điểm so với thiết kế trước đó.

Theo đó, số vốn đầu tư cho dự án cũng tăng lên hơn 83,5 tỉ đồng so với số vốn ban đầu là 79 tỉ đồng.

Dự án sẽ được hoàn thành trước ngày 12/2012 theo quyết định nêu trên.

Đối tượng được “xét” trong Dự án tái định cư chủ yếu là các hộ dân vạn chài trên sông Lam của huyện Thanh Chương gồm: Thị trấn, xã Phong Thịnh, xã Võ Liệt và những đối tượng đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Lâm và Thanh Thủy.

“Sẽ có tổng số 165 hộ dân được lên vùng tái định cư trong tương lai, trong đó tại Khe Mừ là 120 hộ và Thanh Lâm 45 hộ. Chúng tôi chưa công bố làng chài bao nhiêu người và Thanh Lâm bao nhiêu người” – ông Hùng cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam