Dự án nhà ở tại xã Kim Chung: Cuối tháng 8, đón công nhân vào ở

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 11:26)
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở TNMT & NĐ cho biết, đến nay, dự án đã hoàn thành 5 khối nhà đầu tiên, đủ để đáp ứng cho trên 1.000 công nhân vào ở. Theo kế hoạch, cuối tháng 8 này, sẽ đón những công nhân đầu tiên vào ở. "Sở sẽ tạo mọi điều kiện cho các DN đăng ký thuê nhà cho công nhân cũng như các DN tham gia đầu tư phát triển nhà ở tại các lô đất đã được quy hoạch trong dự án này"- ông Tuấn nói. Để chuẩn
Dự án nhà ở tại xã Kim Chung: Cuối tháng 8, đón công nhân vào ở
Dự án nhà ở tại xã Kim Chung: Cuối tháng 8, đón công nhân vào ở

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở TNMT & NĐ cho biết, đến nay, dự án đã hoàn thành 5 khối nhà đầu tiên, đủ để đáp ứng cho trên 1.000 công nhân vào ở. Theo kế hoạch, cuối tháng 8 này, sẽ đón những công nhân đầu tiên vào ở. "Sở sẽ tạo mọi điều kiện cho các DN đăng ký thuê nhà cho công nhân cũng như các DN tham gia đầu tư phát triển nhà ở tại các lô đất đã được quy hoạch trong dự án này"- ông Tuấn nói.

Để chuẩn bị cho việc đón công nhân, Sở TNMT & NĐ cũng đã thành lập một Xí nghiệp quản lý và khai thác quỹ nhà ở cho công nhân ở xã Kim Chung, sẵn sàng nhận đăng ký thuê nhà của công nhân trong KCN. Tuy nhiên, theo thống kê, hiện mới chỉ có khoảng 300 công nhân đăng ký thuê nhà ở.

Tất cả công nhân làm việc trong KCN đều được thuê. Tuy nhiên, Sở chỉ duyệt danh sách công nhân do chủ DN và công đoàn giới thiệu. Giai đoạn đầu, giá thuê được UBND TP phê duyệt là 120 nghìn đồng/người/tháng. Theo quy hoạch được duyệt, tổng diện tích dự án khu nhà ở cho công nhân khoảng 20ha, gồm 20 khối nhà. Toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào quý I/2008, với hạ tầng kỹ thuật, xã hội đồng bộ gồm nhà ở, khu dịch vụ công cộng, nhà trẻ..

Theo lãnh đạo UBND TP, chỉ với mức giá này, công nhân mới dễ thuê nhà và xác định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Xây dựng nhà ở cho công nhân các KCN thuê là rất khó, chưa có tiền lệ, nhưng thành phố quyết tâm thực hiện để người lao động có chỗ ở đàng hoàng, thuận tiện cho việc đi lại.

Dự báo, đến năm 2010, tổng số công nhân làm việc trong các KCN tập trung ở Hà Nội là 50.000 người. Nếu ước tính 50% trong số đó có nhu cầu thuê nhà, với diện tích 10m2/người thì tổng diện tích nhà ở cho công nhân thuê vào năm 2010 là 250 nghìn m2, tương đương với 6.000 căn hộ, có diện tích từ 40 - 45m2.

Theo kết quả khảo sát mới nhất về nhu cầu nhà ở của người lao động trong 3 KCN (Sài Đồng B, Bắc Thăng Long, Nội Bài) cho thấy, trong tổng số gần 30.000 lao động được hỏi, mặc dù số lao động người nước ngoài chỉ chiếm 1,32% nhưng họ cũng có nhu cầu thuê, mua 200- 300 căn hộ cao cấp. Bên cạnh đó, khoảng 10% lao động là cán bộ quản lý, kỹ sư, nhân viên văn phòng thu nhập cao có nhu cầu mua chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư hoặc nhà thấp tầng. Trong khi đó, chiếm tỷ trọng lớn nhất về nhu cầu nhà ở vẫn là công nhân.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam