Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu

(Thứ Năm, 24/07/2008 | 11:45)
Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu
Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu
Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu

Nhằm đẩy nhanh việc xây dựng khu chung cư tái định cư (TĐC) thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư tại phường Bình Khánh quận 2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, hoàn tất mọi thủ tục có liên quan dự án này đúng tiến độ.

Trong đó, TP lưu ý chủ đầu tư phải xây dựng căn hộ mẫu để giới thiệu cho người dân TĐC biết. UBNDTP cũng yêu cầu UBND quận 2 kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm đất, xây dựng bất hợp pháp các chòi lá trên phần đất đã bồi thường, gây cản trở thi công dự án; đồng thời giải quyết dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ các trường hợp còn lại, kể cả áp dụng biện pháp hành chính cưỡng chế để thu hồi đất, nhanh chóng bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công.

TPHCM: Di dời và tái định cư các hộ dân tại các chung cư hư hỏng - Vẫn còn chậm

Đó là đánh giá của UBND TPHCM đối với chương trình di dời và tái định cư các hộ dân đang cư ngụ tại các chung cư hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TP. UBNDTP yêu cầu Sở Tài chính nhanh chóng hoàn thành dự thảo với nội dung đảm bảo tính khả thi về phương thức bồi thường, xác định các khoản nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư, chính sách chung để giải quyết đối với từng nhóm đối tượng đang sử dụng… để trình Thường trực UBNDTP ngay.

Được biết, sau 2 năm thực hiện chương trình “Thay thế 0,3 triệu m2 sàn chung cư đã hết thời gian sử dụng”, TP đã sửa chữa, tháo dỡ và xây dựng mới được 1.259 căn hộ chung cư, chỉ đạt 22% so với kế hoạch (thấp hơn chỉ tiêu đến 18%).

Nguyên nhân là do các quận-huyện còn lúng túng trong việc lựa chọn chủ đầu tư để thực hiện. Bên cạnh đó, quỹ nhà tái định cư và tạm cư của các quận-huyện vẫn còn thiếu.

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì? Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì?
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam