Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu

(Thứ Năm, 24/07/2008 | 11:45)
Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu
Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu
Dự án nhà ở tái định cư tại Thủ Thiêm: Chủ đầu tư phải xây căn hộ mẫu

Nhằm đẩy nhanh việc xây dựng khu chung cư tái định cư (TĐC) thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư tại phường Bình Khánh quận 2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, hoàn tất mọi thủ tục có liên quan dự án này đúng tiến độ.

Trong đó, TP lưu ý chủ đầu tư phải xây dựng căn hộ mẫu để giới thiệu cho người dân TĐC biết. UBNDTP cũng yêu cầu UBND quận 2 kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm đất, xây dựng bất hợp pháp các chòi lá trên phần đất đã bồi thường, gây cản trở thi công dự án; đồng thời giải quyết dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ các trường hợp còn lại, kể cả áp dụng biện pháp hành chính cưỡng chế để thu hồi đất, nhanh chóng bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công.

TPHCM: Di dời và tái định cư các hộ dân tại các chung cư hư hỏng - Vẫn còn chậm

Đó là đánh giá của UBND TPHCM đối với chương trình di dời và tái định cư các hộ dân đang cư ngụ tại các chung cư hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TP. UBNDTP yêu cầu Sở Tài chính nhanh chóng hoàn thành dự thảo với nội dung đảm bảo tính khả thi về phương thức bồi thường, xác định các khoản nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư, chính sách chung để giải quyết đối với từng nhóm đối tượng đang sử dụng… để trình Thường trực UBNDTP ngay.

Được biết, sau 2 năm thực hiện chương trình “Thay thế 0,3 triệu m2 sàn chung cư đã hết thời gian sử dụng”, TP đã sửa chữa, tháo dỡ và xây dựng mới được 1.259 căn hộ chung cư, chỉ đạt 22% so với kế hoạch (thấp hơn chỉ tiêu đến 18%).

Nguyên nhân là do các quận-huyện còn lúng túng trong việc lựa chọn chủ đầu tư để thực hiện. Bên cạnh đó, quỹ nhà tái định cư và tạm cư của các quận-huyện vẫn còn thiếu.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam