Dự án Nam An Khánh: Nếu dừng, hậu quả khó lường

(Thứ Hai, 07/11/2011 | 11:45)
Cơ quan thuộc Bộ Tư pháp khẳng định việc đề nghị tạm dừng dự án Nam An Khánh là thiếu căn cứ.
Dự án Nam An Khánh: Nếu dừng, hậu quả khó lường
Dự án Nam An Khánh: Nếu dừng, hậu quả khó lường


du an nam an khanh neu dung, hau qua kho luong

Dư luận đang rất quan tâm đến việc Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho tạm dừng dự án Nam An Khánh (Hà Nội) của Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico).

Tuy nhiên nhằm có thêm thông tin để Thủ tướng Chính phủ quyết định, ngày 4/11, Trung tâm thông tin, tư vấn pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp - Bộ Tư pháp đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp và các cơ quan chức năng, khẳng định việc đề nghị tạm dừng dự án Nam An Khánh là thiếu căn cứ.

Văn bản của cơ quan thuộc Bộ Tư pháp này cho rằng, trong hệ thống pháp luật hiện hành không có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định về biện pháp chế tài mà theo đó một dự án đầu tư xây dựng nếu có sai sót trong việc chuyển nhượng dự án thì bị đình chỉ thực hiện. Mặt khác, việc buộc phải dừng thực hiện một dự án đầu tư xây dựng là một chế tài nghiêm khắc mà Nhà nước chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Các tài liệu do Sudico cung cấp cho thấy, các sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án nêu trên là chưa đến mức phải áp dụng biện pháp chế tài nghiêm khắc này.

Thứ hai, các sai sót, vi phạm pháp luật trong quá trình chuyển nhượng cũng như thực hiện dự án Nam An Khánh không chỉ có nguyên nhân từ phía doanh nghiệp mà còn xuất phát từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan trong việc quản lý nhà nước đối với dự án nêu trên.

Thứ ba, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Nam An Khánh là công trình có quy mô lớn, vì vậy nếu dừng dự án sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội, có khả năng gây mất ổn định kinh tế xã hội tại địa phương.

Văn bản cũng khẳng định việc Hội đồng quản trị (HĐQT) ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc Sudico của ông Vi Việt Dũng là phù hợp với luật Doanh nghiệp và điều lệ của công ty.

Việc ông Vi Việt Dũng bỏ về hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính hợp pháp của cuộc họp HĐQT vì thành phần cuộc họp (4/5) vẫn thỏa mãn yêu cầu về số lượng tối thiểu thành viên dự họp theo quy định của pháp luật và điều lệ của Sudico.

Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty và phải được ghi tên trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, do đó, sau khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới, Sudico có nghĩa vụ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật với cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh tiến hành cấp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là đúng pháp luật.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam