Dự án metro Bến Thành-Suối Tiên: Giải quyết tái định cư cho 15 hộ dân

(Thứ Tư, 28/05/2008 | 07:53)
Ngày 26-5, UBND quận 1, TP.HCM đã thống nhất bố trí tái định cư cho 15 hộ dân tại phường Bến Nghé bị ảnh hưởng bởi dự án, vào ở tại khu nhà số 203 đường Nguyễn Trãi, quận 1.
Dự án metro Bến Thành-Suối Tiên: Giải quyết tái định cư cho 15 hộ dân
Dự án metro Bến Thành-Suối Tiên: Giải quyết tái định cư cho 15 hộ dân

Trước đó, ngày 23-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã yêu cầu Sở Tài chính nhanh chóng thẩm tra nguồn vốn và phương án hoàn vốn đầu tư đối với dự án xây dựng khu nhà số 203 đường Nguyễn Trãi, quận 1 để đề xuất giải quyết giá bồi thường - tái định cư cho phù hợp. Các quận 1, 2, 9 phải bảo đảm tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; các trường hợp trễ hạn đều phải báo cáo rõ nguyên nhân.

Trong trường hợp cá biệt không hoàn thành đúng hạn do chưa chuẩn bị được quỹ nhà, đất để tái định cư, buộc phải giải quyết tạm cư thì phải xem xét thật kỹ, chỉ bố trí tạm cư trước thời hạn bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư tối đa ba tháng.

Ban Quản lý đường sắt đô thị phải tổ chức thẩm định, lấy ý kiến thống nhất của các sở - ngành chuyên môn về đề xuất của đơn vị tư vấn liên quan đến quy mô bồi thường giải phóng mặt bằng đoạn tuyến đi ngầm qua khu vực quận 1; xác định trách nhiệm cụ thể của đơn vị tư vấn và của các bên liên quan nếu để phát sinh hoặc xảy ra sự cố.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam