Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế: Có mặt bằng đến đâu - thi công ngay đến đấy

(Thứ Ba, 23/09/2008 | 15:06)
Hôm qua (22/9), UBND huyện Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB), thu hồi đất đợt 1 đối với 20 hộ gia đình đang quản lý 4.770m2 đất nông nghiệp để bàn giao cho Tập đoàn Nam Cường triển khai dự án xây dựng Khu đô thị mới (KĐTM) Cổ Nhuế.
Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế: Có mặt bằng đến đâu - thi công ngay đến đấy
Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế: Có mặt bằng đến đâu - thi công ngay đến đấy

Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện đã trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, huy động hàng trăm thành viên bao gồm các lực lượng: Công an, quân đội, dân quân tự vệ, dân phòng, trật tự xây dựng, thanh niên xung phong… cùng hàng chục phương tiện xe máy đã tham gia đợt GPMB này.

Tập đoàn Nam Cường cho biết, KĐTM Cổ Nhuế có tổng diện tích 17,6ha, dự kiến phục vụ 1.900 dân cư. Đây là khu đô thị có vị trí khá thuận lợi nằm ở phía tây trung tâm TP Hà Nội.

Theo quy hoạch, đây sẽ là KĐTM khang trang, hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan môi trường. Được xây dựng trên diện tích khuôn viên 17,6ha với tổng diện tích sàn xây dựng 80 nghìn m2, tỷ lệ không gian xanh mở là 37,5%, dự án gồm khối văn phòng cho thuê, hơn 50 biệt thự và 3 khối nhà chung cư cao tầng với 680 căn hộ cao cấp diện tích từ 90 - 250m2.

Dự án gồm cụm công trình CT1, CT2 cao 13 tầng, cụm CT3 gồm 4 block A, D cao 15 tầng, block B, C ở giữa cao 18 tầng…

Tuy nhiên, kể từ khi nhận được quyết định cho phép đầu tư vào tháng 2/2006 đến nay, Tập đoàn Nam Cường vẫn chưa nhận đủ đất để triển khai dự án vì vướng 47/260 hộ có đất bị thu hồi vẫn chưa nhận tiền đền bù.

Để đẩy nhanh công tác đầu tư, liên tục trong thời gian qua, huyện Từ Liêm đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo GPMB, thu hồi đất theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trao đổi với PV ngay tại Ban Chỉ huy GPMB huyện, ông Nguyễn Cao Chí - Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm cho hay: “Dự án xây dựng KĐTM Cổ Nhuế là một trong các dự án quan trọng của huyện. Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề dân sinh và làm đẹp cảnh quan cho huyện, vì vậy không có lý do gì để chậm trễ dự án thêm nữa. Huyện sẽ quyết liệt chỉ đạo công tác GPMB, giao đất để chủ đầu tư triển khai nhanh dự án”.

Còn ông Nguyễn Kim Vinh - Phó chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế GPMB dự án này của huyện Từ Liêm cho biết thêm: Trước khi diễn ra đợt cưỡng chế lần 1 này, từ đầu năm 2007 đến nay, Huyện ủy, UBND đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể cùng UBND xã Cổ Nhuế liên tục, bền bỉ giải thích, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương chính sách của Nhà nước.

Tuy nhiên, đến hết ngày 21/9/2008 trong khuôn khổ dự án vẫn còn 47 hộ dân chưa nhận tiền đền bù. “Chúng tôi thực hiện cưỡng chế đợt 1 đối với 20 hộ để giao đất cho chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư. Dự kiến thời gian cưỡng chế là 2 ngày 22 và 23/9 - nhưng chúng tôi sẽ rút xuống còn hơn 1 ngày để sớm giao đất và đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng triển khai xây dựng các công trình trong dự án” - ông Vinh nói.

Trả lời PV về tiến độ triển khai dự án, ông Trần Văn Cường - Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường khẳng định: “Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng sự tích cực, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể của huyện Từ Liêm và xã Cổ Nhuế trong việc GPMB của dự án này. Nam Cường cam kết có mặt bằng đến đâu, chúng tôi sẽ đưa máy móc, vật tư, nguyên liệu vào thi công ngay đến đấy để dự án nhanh chóng được hoàn thành”.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam