Dự án “đổ”, dân lãnh đủ

(Thứ Bảy, 01/10/2011 | 10:09)
Nhiều người dân mua căn hộ thuộc dự án AZ Vân Canh Towers CT2 (Hà Nội) đang như ngồi trên đống lửa khi mà thời hạn ghi trong hợp đồng đã hết mà nơi xây nhà vẫn chỉ là bãi đất hoang, căn cứ pháp lý hết sức mù mờ.
Dự án “đổ”, dân lãnh đủ
Dự án “đổ”, dân lãnh đủ

Tiền chênh lên đến 26 tỷ đồng

Chị Mai trú tại phố Nguyễn Viết Xuân, Hà Nội cho hay, chị mua căn hộ tại dự án CT2 Vân Canh từ một Cty con của AZ Land là Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Thái Sơn Hà Nội chủ đầu tư. Sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư yêu cầu chị niêm phong 45 ngày mới được mở ra nhằm tránh việc chuyển nhượng cho người khác. Đến khi mở phong bì ra, chị Mai mới ngã ngửa vì chỉ có vỏn vẹn một Hợp đồng vay vốn kèm theo quyền mua căn hộ, không có các giấy tờ pháp lý của dự án.

Điều mà chủ đầu tư làm cho chị Mai thấy xiêu lòng đó là trong phụ lục hợp đồng lại ghi rất rõ thông số căn hộ: Căn số 8, tháp A2, tầng 14, diện tích 70m2 và kèm cả vật liệu, nội thất. Chị Mai lo nhất là khả năng thu hồi tiền chênh so với giá gốc lên tới 266 triệu đồng đã nộp cho Cty từ tháng 8-2010. “Giao dịch qua sàn bất động sản Kiến Vàng, nhưng tiền gốc và chênh đều nộp tại trụ sở Cty AZ Land tại quận Cầu Giấy. Đến nay, nhà không thấy đâu lại chưa thể lấy lại tiền”- chị Mai nói.

Cùng rơi vào tình cảnh như chị Hoàng Mai, chị Hà Mai trú tại Nghĩa Đô - Cầu Giấy cho biết rất bức xúc trước kiểu làm ăn của chủ đầu tư. Riêng tiền chênh các khách hàng đã phải nộp lên tới 3-4 triệu đồng/m2 nhưng nay chủ đầu tư lại nói chị liên hệ với sàn giao dịch. Nhiều khách hàng của dự án nhẩm tính, chỉ nhân trung bình 260 triệu đồng tiền chênh/căn hộ, thì với hơn 100 căn hộ của CT2 đã lên tới khoảng trên 26 tỷ đồng. Ông Nguyễn Mộng Liêm - Giám đốc sàn bất động sản Kiến Vàng (tại 726 đường Láng) cũng thừa nhận đã sơ suất khi không kiểm tra tính pháp lý của dự án này khi đưa sản phẩm tới khách hàng và phần tiền chênh ông đã nộp cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Bùi Viết Sơn - Tổng giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Thái Sơn Hà Nội lại cho rằng, đúng là khách hàng đã phải trả chênh nhưng tiền chênh thì các sàn thu chứ chủ đầu tư không thu!

du an do , dan lanh du
Nhiều khách hàng mua CT2 Vân Canh cho biết đã quá tin vào những hình ảnh hoành tráng này


Cty Nhà Thái Sơn Hà Nội nói có, HUD bảo không

Được hỏi về căn cứ để ký hợp đồng vay vốn khách hàng, ông Bùi Viết Sơn chuyển cho PV xem bản Hợp đồng số 123/HUD-HĐKT ký ngày 17-5-2010 về việc chuyển giao quyền sử dụng đất và hạ tầng lô đất CT 02 tại dự án khu đô thị mới Vân Canh huyện Hoài Đức - Hà Nội. Theo đó, hợp đồng do đại diện Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị HUD là Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Nam và Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Thái Sơn Hà Nội Bùi Viết Sơn ký, đóng dấu đỏ. Nội dung, HUD chuyển giao quyền sử dụng 12.325m2 đất cho Cty CP Đầu tư Phát triển nhà Thái Sơn.

Song trao đổi với PV, ông Vũ Văn Sáng - Trưởng Ban pháp chế Tập đoàn HUD khẳng định: Đến nay, chưa có văn bản nào được ký kết giữa HUD với Cty Thái Sơn về dự án CT2 Vân Canh về nội dung này, ông Bùi Viết Sơn tái phân trần “Chúng tôi đã phải chi phí nhiều thì mới có hợp đồng này, nhưng ai dè...”.

Về việc giải quyết các kiến nghị của khách hàng, ông Sơn cho hay đã đưa ra 3 phương án để người mua nhà tại CT2 Vân Canh chọn: Phương án 1, khách hàng đợi HUD và Cty Nhà Thái Sơn chờ quy hoạch phân khu được duyệt rồi sẽ khởi công. Nếu sau 9 tháng không khởi công được thì sẽ hỗ trợ khách hàng 6 triệu đồng/m2; Phương án 2: Khách hàng có thể chuyển sang mua dự án BrightCity (Lai Xá, Hoài Đức) cạnh đường 32 cũng do Cty là chủ đầu tư và giá tại đây sẽ cao hơn một chút; Phương án 3: Thanh lý hợp đồng, hợp đồng ghi thế nào sẽ trả như vậy, cả gốc và lãi. Doanh nghiệp cần 90 ngày để trả lại tiền cho khách.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam