Dự án đang thực hiện bồi thường dở dang: Hỗ trợ thêm lãi suất ngân hàng

(Thứ Sáu, 02/05/2008 | 11:38)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận hỗ trợ thêm lãi suất ngân hàng đối với các dự án đang thực hiện bồi thường dở dang.
Dự án đang thực hiện bồi thường dở dang: Hỗ trợ thêm lãi suất ngân hàng
Dự án đang thực hiện bồi thường dở dang: Hỗ trợ thêm lãi suất ngân hàng

Theo đó, các tổ chức (trừ các tổ chức thuộc Nhà nước), hộ gia đình, cá nhân sẽ được tính hỗ trợ thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trên giá trị bồi thường, hỗ trợ về nhà, đất. Điều kiện để được hưởng chính sách: bị ảnh hưởng trong các dự án được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trước ngày nghị định 84/CP ngày 25-5-2007 có hiệu lực thi hành, chỉ đạo của UBND TP để xác định giá đất khi tính bồi thường và đến ngày 3-4-2008 mà chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư của dự án được duyệt.

Mức lãi suất: áp dụng theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng trong từng thời kỳ của ngân hàng thương mại nhà nước và được tính theo phương pháp lũy tiến nếu tròn năm (đủ 12 tháng).

Tuy nhiên, không áp dụng hỗ trợ thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng theo qui định nói trên đối với các trường hợp đã xác định số tiền bồi thường, hỗ trợ cụ thể của từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và đã được gửi vào ngân hàng trước ngày 3-4-2008.

Giảm tối đa 35% số lượng vàng đối với tất cả các hộ đang còn nợ tiền sử dụng đất của Nhà nước kể từ ngày 31-12-2005 trở về trước, đã được qui đổi theo giá vàng tại thời điểm ghi nợ. Đó là nội dung quyết định mới nhất của UBND TP Đà Nẵng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2-5-2008. Số lượng vàng còn lại sau khi giảm vẫn được tính ra bằng tiền để thu theo giá vàng tại thời điểm trả nợ.

Tuy nhiên, số tiền này không được thấp hơn so với số tiền sử dụng đất còn nợ tại thời điểm ghi nợ qui vàng. Theo qui định này, việc giảm 35% số nợ vàng sẽ được kéo dài từ ngày 2-5 đến hết 31-12-2008. Sau thời hạn này, các hộ nợ tiền sử dụng đất qui vàng chưa nộp trả hoặc mới nộp trả một phần thì không được tiếp tục áp dụng qui định này.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam