Dự án công trình thi hoa hậu có 6 hạng mục xây không phép

(Chủ Nhật, 23/05/2010 | 10:10)
Công trình phục vụ cuộc thi hoa hậu thế giới năm 2010 do Công ty cổ phần xây dựng Tiền Giang làm chủ đầu tư vừa bị cơ quan chức năng phát hiện đang xây dựng 9 hạng mục nhưng chỉ có 3 hạng mục được cấp phép.
Dự án công trình thi hoa hậu có 6 hạng mục xây không phép
Dự án công trình thi hoa hậu có 6 hạng mục xây không phép


Sở Xây dựng vừa báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang về 4 hạng mục xây không phép trong dự án này và xin lãnh đạo tỉnh chỉ đạo hướng xử lý. Trước đó, ngày 14/5, Thanh tra Phòng quản lý đô thị TP Mỹ Tho kết hợp cùng Thanh tra Sở Xây dựng đã rà soát lại dự án này.

Theo báo cáo sơ bộ mới nhất, hiện trạng công trình khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cồn Thới Sơn đang được thi công 9 hạng mục, trong đó chỉ có 3 hạng mục đã được UBND TP Mỹ Tho cấp phép vào cuối năm 2009 với tổng diện tích sàn xây dựng là gần 4.000 m2. 6 hạng mục còn lại chưa có giấy phép xây dựng.

Một là hạng mục nhà liên kế, hai là nhà trung tâm hội nghị đều đã thi công xong phần móng. Ba là hồ bơi, bốn là nhà đa năng. Cuối cùng là hạng mục trạm xử lý nước thải và trạm biến thế đang thi công dang dở. Tất cả các công trình đang thi công đều có vị trí không đúng với quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND tỉnh phê duyệt.


du an cong trinh thi hoa hau co 6 hang muc xay khong phep
Hạng mục khu nhà liên kế trong dự án phục vụ cuộc thi hoa hậu thế giới (tổ chức hụt) vừa bị phát hiện xây dựng không phép và sai quy hoạch được duyệt. Ảnh: Vũ Lê.Trao đổi với chúng tôi vào ngày 21/5, Phó chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, Mai Thanh Minh cho biết: "TP Mỹ Tho chỉ cấp phép 3 hạng mục cho dự án này trên phần đất UBND tỉnh duyệt dự án. Những hạng mục còn lại xây trên phần đất ông Hoàng Kiều mới mua và chưa làm thủ tục xin cấp phép”.

Theo ông Minh, Phòng quản lý đô thị của thành phố đang rà soát lại dự án này. Khi được chất vấn hiện các hạng mục không phép trong dự án hoa hậu có bị đình chỉ hay xử phạt hay chưa, ông Minh cho biết, mọi việc chờ kết luận của Sở Xây dựng và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cồn Thới Sơn, tại ấp Thới Thuận, xã Thới Sơn, đã được UBND tỉnh Tiền Giang duyệt quy hoạch chi tiết vào tháng 12/2009. Cuối năm 2009 và đầu năm 2010 UBND thành phố Mỹ Tho cấp phép xây dựng cho dự án này. Khi đó, Phó chủ tịch Mai Thanh Minh từng khẳng định với báo chí rằng dự án đã được cấp phép đúng quy trình, đồng thời ông là người tham gia trực tiếp vào việc triển khai quy hoạch dự án.

Thanh tra Sở Xây dựng vẫn đang tiếp tục điều tra dự án khu du lịch sinh thái tại cồn Thới Sơn. Dự kiến trong vài ngày tới Sở sẽ chính thức ra quyết định đình chỉ dự án này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam