Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 08:09)
Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 20 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển bất động sản tại TPHCM với tổng số vốn nhiều trăm triệu USD. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài mới chủ yếu thăm dò các dự án, tỷ lệ quyết định đầu tư chưa cao.   Tiến sĩ Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã dùng đến từ “nhộn nhịp” để nói về tình hình các nhà đầu tư quốc tế đi tìm kiếm cơ hội
Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn
Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 20 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển bất động sản tại TPHCM với tổng số vốn nhiều trăm triệu USD. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài mới chủ yếu thăm dò các dự án, tỷ lệ quyết định đầu tư chưa cao.

Tiến sĩ Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã dùng đến từ “nhộn nhịp” để nói về tình hình các nhà đầu tư quốc tế đi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường nhà đất TP. Cũng theo bà Loan, tuần nào bà cũng tiếp vài đoàn nhà đầu tư quốc tế đến làm việc với hiệp hội.

Trong khi đó, Công ty IDJ, một doanh nghiệp môi giới đầu tư cũng đã tổ chức thành công một cuộc gặp gỡ giữa 200 nhà tài chính quốc tế với các doanh nghiệp địa ốc trong nước đang cần vốn vào cuối năm 2006. Tuy nhiên, các đối tác trong nước hầu như không đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.

Theo tiến sĩ Loan, mỗi lần có đoàn đầu tư nước ngoài đến làm việc, hiệp hội đều giới thiệu rất nhiều dự án của các doanh nghiệp trong nước nhưng họ chọn được rất ít, thậm chí không chọn được. Có công ty nước ngoài chọn một lúc 10 dự án, nhưng qua nhiều vòng thẩm định của cấp cao hơn, chẳng dự án nào đáp ứng yêu cầu.

Khuyết điểm lớn nhất của các dự án đang cần vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong nước là quy mô nhỏ, nằm rải rác, không tạo thành một tổng thể đô thị lớn hoặc không có được các vị trí đắc địa. Còn theo ông Trần Thế Ngọc, Phó trưởng ban Chỉ đạo phát triển thị trường địa ốc TP HCM, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, thị trường nhà đất thành phố vẫn tương đối trầm lắng, ngoại trừ khu vực đầu tư nước ngoài.

Các doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu đầu tư vào các dự án trị giá từ vài chục triệu USD trở lên, sản phẩm nhà ở, văn phòng thuộc loại cao cấp. Họ không nhắm đến sức tiêu thụ trong nước mà đến người nước ngoài làm ăn tại VN sau khi VN gia nhập WTO. Đối với doanh nghiệp trong nước, phần do hạn chế về vốn, phần hạn chế bởi tầm nhìn nên đã phải nhường sân chơi cho doanh nghiệp nước ngoài.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam