Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 08:09)
Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 20 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển bất động sản tại TPHCM với tổng số vốn nhiều trăm triệu USD. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài mới chủ yếu thăm dò các dự án, tỷ lệ quyết định đầu tư chưa cao.   Tiến sĩ Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã dùng đến từ “nhộn nhịp” để nói về tình hình các nhà đầu tư quốc tế đi tìm kiếm cơ hội
Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn
Dự án BĐS nhiều nhưng chưa lớn

Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 20 dự án đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển bất động sản tại TPHCM với tổng số vốn nhiều trăm triệu USD. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài mới chủ yếu thăm dò các dự án, tỷ lệ quyết định đầu tư chưa cao.

Tiến sĩ Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã dùng đến từ “nhộn nhịp” để nói về tình hình các nhà đầu tư quốc tế đi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường nhà đất TP. Cũng theo bà Loan, tuần nào bà cũng tiếp vài đoàn nhà đầu tư quốc tế đến làm việc với hiệp hội.

Trong khi đó, Công ty IDJ, một doanh nghiệp môi giới đầu tư cũng đã tổ chức thành công một cuộc gặp gỡ giữa 200 nhà tài chính quốc tế với các doanh nghiệp địa ốc trong nước đang cần vốn vào cuối năm 2006. Tuy nhiên, các đối tác trong nước hầu như không đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.

Theo tiến sĩ Loan, mỗi lần có đoàn đầu tư nước ngoài đến làm việc, hiệp hội đều giới thiệu rất nhiều dự án của các doanh nghiệp trong nước nhưng họ chọn được rất ít, thậm chí không chọn được. Có công ty nước ngoài chọn một lúc 10 dự án, nhưng qua nhiều vòng thẩm định của cấp cao hơn, chẳng dự án nào đáp ứng yêu cầu.

Khuyết điểm lớn nhất của các dự án đang cần vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong nước là quy mô nhỏ, nằm rải rác, không tạo thành một tổng thể đô thị lớn hoặc không có được các vị trí đắc địa. Còn theo ông Trần Thế Ngọc, Phó trưởng ban Chỉ đạo phát triển thị trường địa ốc TP HCM, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, thị trường nhà đất thành phố vẫn tương đối trầm lắng, ngoại trừ khu vực đầu tư nước ngoài.

Các doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu đầu tư vào các dự án trị giá từ vài chục triệu USD trở lên, sản phẩm nhà ở, văn phòng thuộc loại cao cấp. Họ không nhắm đến sức tiêu thụ trong nước mà đến người nước ngoài làm ăn tại VN sau khi VN gia nhập WTO. Đối với doanh nghiệp trong nước, phần do hạn chế về vốn, phần hạn chế bởi tầm nhìn nên đã phải nhường sân chơi cho doanh nghiệp nước ngoài.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam