Dự án bất động sản hút vốn mạnh

(Thứ Năm, 17/07/2008 | 14:16)
Thị trường bất động sản khá trầm lắng trong thời gian vừa qua. Nhưng vẫn có một số dự án bất động sản lại có sức hút kỳ lạ từ nguồn vốn nội cũng như FDI.
Dự án bất động sản hút vốn mạnh
Dự án bất động sản hút vốn mạnh

Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu có phần chậm lại, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam tăng mạnh và lãi suất cao khiến cho các giao dịch trên thị trường cũng chững lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn lạc quan vào lĩnh vực hứa hẹn nhiều tiềm năng này, hình thành các “siêu dự án”.

Mới đây nhất là dự án khu phức hợp về du lịch, bao gồm khách sạn 5 sao, 4 sao, trung tâm thương mại, văn phòng,…do Công ty TNHH New City Properties development của Brunei đầu tư vào tỉnh Phú Yên trong vòng 9 năm, trị giá 4,3 tỷ USD. UBND tỉnh Phú yên đã cấp phép đầu tư cho dự án vào ngày 14/07.

Dự án Khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam do tập đoàn Berjaya Land Berhad (Malaysia) làm chủ đầu tư là dự án lớn nhất hiện nay. Dự án này có tổng diện tích 925ha, toạ lạc tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn (cách trung tâm thành phố 20km), tổng vốn đầu tư của dự án là 3,5 tỉ USD. Tổng giá trị của dự án sau khi hoàn thành là khoảng 7,35 tỉ USD. Đây là dự án thứ tư được nhận giấy phép đầu tư trong số 7 dự án đầu tư vào BĐS của Berjaya Land Berhad tại Việt Nam.

Dự án Tấn Hưng Newtown của của Công ty Cổ phần Tuấn Hưng, toạ lạc trên địa bàn quận 8 và huyện Bình Chánh với tổng đầu tư lên đến 1 tỉ USD. Dự kiến sẽ hoàn thành chỉ trong vòng 4 năm.

UBND thành phố HN cũng đã chấp thuận ý tưởng xây dựng Khu đô thị sinh thái sông Cà Lồ (Đông Anh, Sóc Sơn – HN). Tổ hợp 3 nhà đầu tư đưa ra ý tưởng này là: Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Công ty CP Sao Việt Nam (VSG) và Công ty Tradco Global Engineering and Construction S.A (TGEC của Thụy Sĩ). Tổng vốn đầu tư khoảng 2-3 tỷ USD. Dự kiến hoàn thành 2013 -2014.

Đầu tư FDI vào BĐS từ 01/01 -20/06/2008

Lĩnh vực

Số dự án

Vốn đăng ký (triệu USD)

Vốn điều lệ (Triệu USD)

Du lịch, khách sạn

18

3.915,33

954,16

Khu đô thị mới

5

163,58

39,67

Văn phòng, căn hộ

2

1.268,75

CSHT Khu Công nghiệp

16

7.975,87

1.723,96


Bài viết bạn quan tâm


Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.
Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam