Dự án bất động sản hạng sang vẫn tìm được khách

(Thứ Ba, 20/03/2012 | 18:36)
Phân khúc bất động sản hạng sang vẫn hấp dẫn đối tượng khách hàng riêng của mình, bất chấp giá cao ngất ngưởng.
Dự án bất động sản hạng sang vẫn tìm được khách
Dự án bất động sản hạng sang vẫn tìm được khách


du an bat dong san hang sang van tim duoc khach

Ngay từ lúc khai trương căn hộ mẫu, Dự án D’.Palais de Louis đối mặt với nhiều nghi ngờ xung quanh việc giá bán rất cao (hơn 140 triệu đồng/m2) thì làm sao chủ đầu tư có thể bán được hàng, năng lực tài chính và phương án bán hàng như thế nào, nhất là trong bối cảnh thị trường căn hộ vốn rất ế ẩm. Thế nhưng, trái với những lời đồn đoán và dự báo bi quan, ngay từ đợt mở bán đầu tiên, đã có 39 khách hàng đặt cọc tiền mua căn hộ với mức giá 145 triệu đồng/m2. Mức giá bán này chỉ áp dụng trong tháng chào bán đầu tiên, sau đó mức giá bán sẽ là 7.900 USD/m2 (tương đương hơn 164 triệu đồng/m2, theo tỷ giá hối đoái hiện nay 1 USD = 20.850 VND, chưa tính thuế giá trị gia tăng). Hiện tại, lượng khách hàng quan tâm đến Dự án khá đông đảo. Điều này chứng tỏ, dự án bất động sản hạng sang và khách hàng đã dần tìm được tiếng nói chung.

Ngay từ lúc công bố dự án, Tập đoàn Tân Hoàng Minh (chủ đầu tư Dự án) cũng không giấu giếm đối tượng khách hàng mà họ hướng tới là những doanh nhân thành đạt, có khả năng chi trả cao và có nhu cầu sở hữu, sử dụng sản phẩm bất động sản cao cấp.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, gần như toàn bộ khách hàng đã đặt mua căn hộ tại Dự án D’.Palais de Louis là doanh nhân thành đạt và Việt kiều. Sở dĩ khách hàng không ngần ngại khi đặt mua căn hộ ở đây là do D’.Palais de Louis hội tụ được nhiều yếu tố của một dự án cao cấp đích thực và xứng tầm với đẳng cấp của khách hàng VIP trên thị trường.

Ông Peter Ryder, Tổng giám đốc Indochina Capital nhận định, trên thị trường đã xuất hiện nhu cầu sở hữu các căn hộ sang trọng, đầy đủ tiện nghi của một bộ phận khách hàng có thu nhập cao. Việc sở hữu những bất động sản mang thương hiệu cao cấp còn thể hiện phong cách, đẳng cấp của họ.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE cũng cho rằng, mặc dù giá bán rất cao, nhưng phân khúc bất động sản hạng sang sẽ dần dần hình thành, với sự xuất hiện thêm một vài dự án bất động sản cao tầng độc đáo chỉ dành cho số ít khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM.

Tại thị trường Việt Nam, phân khúc bất động sản siêu sang là một phân khúc nhỏ cả về khách hàng lẫn chủ đầu tư. Về đối tượng khách hàng, chỉ có một lượng doanh nhân thành đạt có nhu cầu và có khả năng chi trả những căn hộ từ hơn 13 tỷ đồng đến hơn 100 tỷ đồng. Số lượng khách loại này tương đối ít chính là nguyên nhân khiến nhiều chủ đầu tư không dám mạo hiểm. Đối với chủ đầu tư, khi thực hiện dự án bất động sản siêu sang, họ phải đối mặt với những thách thức thực sự. Đặc biệt, loại dự án siêu sang có tính thanh khoản rất chậm, nếu không trường vốn không chủ đầu tư nào dám bước vào phân khúc này.

Nhưng cũng đã có một vài doanh nghiệp nhập cuộc một cách tự tin. Theo lãnh đạo Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đơn vị này đã chuẩn bị dự án từ năm 2005 và đến năm 2009, khởi công xây dựng, hiện công trình đã xây dựng xong tầng 4. Tân Hoàng Minh có 12 dự án, nhưng đang dồn toàn lực cho tác phẩm cao cấp đầu tay này, nên họ có đủ tự tin về năng lực tài chính để triển khai dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam