Dự án 4 nhất của TP HCM

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 00:25)
Dự án mà Công ty CP Vincom vừa được UBND TP HCM cấp giấy chứng nhận sẽ là dự án “4 nhất” nhờ vị trí đất đắc địa nhất ở trung tâm, trung tâm thương mại lớn nhất, hầm để xe lớn nhất và khách sạn 5 sao có nhiều phòng nhất TP.Ngày 1/10, UBND TP HCM đã cấp giấy chứng nhận cho Vincom đầu tư cụm công trình trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn hộ cao cấp và bãi đậu xe ngầm tại khu Eden và khu 66-68-70 Lê Thánh Tôn, quận 1. Đây
Dự án 4 nhất của TP HCM
Dự án 4 nhất của TP HCM

Dự án mà Công ty CP Vincom vừa được UBND TP HCM cấp giấy chứng nhận sẽ là dự án “4 nhất” nhờ vị trí đất đắc địa nhất ở trung tâm, trung tâm thương mại lớn nhất, hầm để xe lớn nhất và khách sạn 5 sao có nhiều phòng nhất TP.Ngày 1/10, UBND TP HCM đã cấp giấy chứng nhận cho Vincom đầu tư cụm công trình trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn hộ cao cấp và bãi đậu xe ngầm tại khu Eden và khu 66-68-70 Lê Thánh Tôn, quận 1. Đây là hai trong số các “khu đất vàng” của TP HCM được giao cho Vincom không qua đấu thầu.

“Khu đất vàng” thể hiện rõ nhất là giá chào bán ở khu vực này từ 280 triệu đến 320 triệu đồng/m2, tùy theo vị trí. Dự án tọa lạc ở vị trí đẹp nhất TP HCM, gồm ô phố Eden có 4 mặt tiền Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn (diện tích 8.800 m2) và ô phố Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, số 66-68-70 Lê Thánh Tôn quận 1 (diện tích 8.330 m2) với ba mặt tiền Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trưng và Lý Tự Trọng.

Hai ô phố này sẽ được quy hoạch thành cụm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và căn hộ cho thuê quy mô lớn nhất và hiện đại nhất ở TP HCM với tổng vốn đầu tư dự kiến 300 triệu USD, dự kiến cuối năm 2007 hoặc đầu năm 2008 sẽ khởi công.

Dự kiến khu A (khu trung tâm thương mại Eden) được xây với 8 tầng nổi phía đường Nguyễn Huệ, 12 tầng nổi phía đường Đồng Khởi và 7 tầng hầm. Khu B với lô B1 và vườn hoa Chi Lăng sẽ được xây dựng mới với 7 tầng hầm, trong đó 3 tầng là gara đỗ xe và 4 tầng trung tâm thương mại ngầm bên dưới.

Lô B2 dự tính sẽ là trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và căn hộ cao cấp đi kèm với gara đỗ xe ngầm. Tòa nhà theo thiết kế sẽ có 7 tầng hầm và 28 tầng nổi. Bảy tầng hầm của dự án có diện tích 140.000 m2 gồm trung tâm thương mại lớn nhất và bãi đậu xe lớn nhất TP HCM.

Trong tháng 6, Vincom đã ký hợp đồng với Công ty Site Architecture (Pháp) thực hiện thiết kế quy hoạch tổng thể cho hai ô phố của dự án, trị giá hợp đồng là 170.000 USD. Hiện Vincom đang làm việc với các Sở Tài nguyên Môi trường, Tài chính, Quy hoạch Kiến trúc, Xây dựng TP HCM xúc tiến các thủ tục để khởi động dự án và dự kiến sẽ hoàn thành trong 2,5 năm kể từ ngày khởi công.

Sẽ hoàn thành sớm hơn quy định

Vincom là công ty duy nhất trong số các nhà đầu tư đề xuất đầu tư liên hoàn cả 2 khu vực (ô phố Eden và ô phố Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM) như quy hoạch chung của TP HCM nên đã được UBND chấp thuận và đồng ý cấp phép đầu tư

Trong dự án, Vincom cũng điều chỉnh thiết kế đáp ứng các yêu cầu của TP HCM như quy hoạch hầm ngầm làm bãi đậu xe cho khu vực trung tâm, kết nối đường hầm liên hoàn từ khu Eden đến trục đường Lê Thánh Tôn, dành đất xây khách sạn quốc tế đáp ứng nhu cầu thiếu khách sạn cao cấp của TP HCM.

Vincom cam kết dành 1.000 m2 trong khuôn viên dự án của Sở Giáo dục Đào tạo để xây cao ốc văn phòng làm trụ sở làm việc cho Sở Giáo dục Đào tạo, kể cả chịu luôn chi phí thuê mặt bằng di dời trụ sở của Sở Giáo dục Đào tạo trong thời gian thi công.

Dự kiến thời gian hoàn thành công trình từ 2,5 đến 3 năm, ít hơn thời gian do Chủ tịch UBND TP HCM quy định là tối đa không quá 5 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam