Đồng Nai: Các khu công nghiệp mới cho thuê được 61% diện tích

(Thứ Ba, 18/10/2011 | 11:43)
Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở Đồng Nai 9 tháng đầu năm 2011 hơn 720 triệu USD (thuê 54 ha). Con số trên là quá thấp so với 31 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động ở Đồng Nai.
dong nai cac khu cong nghiep moi cho thue duoc 61 phan tram dien tich
Đồng Nai: Các khu công nghiệp mới cho thuê được 61% diện tích

dong nai cac khu cong nghiep moi cho thue duoc 61 dien tich

Mặt bằng cho thuê - KCN Bàu Xéo Đồng Nai

Ngoài nguyên nhân kinh tế thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp (DN) FDI khi mở rộng làm ăn, các nguyên nhân khác: chính sách ưu đãi, các quy định về chọn lọc ngành nghề, vướng mắc về đền bù giải tỏa… ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thu hút đầu tư tại các KCN.

Vấn đề giải phóng mặt bằng chậm chạp, gây ảnh hưởng đến thu hút đầu tư. Chẳng hạn, KCN Amata (TP Biên Hòa), tổng diện tích dự án hơn 510 ha, hiện cho thuê gần 400ha, còn trên 100ha hơn 4 năm chưa giải quyết được vì vướng đền bù giải tỏa.

Tương tự, KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) tuy đã giải tỏa gần hết diện tích mặt bằng dự án, song gần 20ha đất dành để làm đường song hành, đường nội bộ nhưng lại không có mặt bằng thi công. Ở KCN Hố Nai (huyện Trảng Bom) cũng vướng đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng kéo dài từ nhiều năm nay, nên đang ở trong tình trạng giải phóng mặt bằng đến đâu thì cho thuê đến đó.

Để giải quyết tình trạng trên, Sở Công thương Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo UBND các huyện, thị xã và TP Biên Hòa rà soát lại quy hoạch các CCN đến năm 2020, trong đó chú ý các điều kiện hình thành các CCN để đảm bảo tính khả thi… CCN nào không đủ điều kiện thì chuyển sang quy hoạch giai đoạn sau hoặc thay đổi mục tiêu quy hoạch.

Bài viết bạn quan tâm


Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau
Quy định chồng chéo đã khiến công tác quản lý trật tự trên địa bàn TP.HCM thời gian qua trở nên lúng túng. Điển hình là việc cấp phép xây dựng ở nông thôn.
Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam