Đồng Nai: Các khu công nghiệp mới cho thuê được 61% diện tích

(Thứ Ba, 18/10/2011 | 11:43)
Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở Đồng Nai 9 tháng đầu năm 2011 hơn 720 triệu USD (thuê 54 ha). Con số trên là quá thấp so với 31 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động ở Đồng Nai.
dong nai cac khu cong nghiep moi cho thue duoc 61 phan tram dien tich
Đồng Nai: Các khu công nghiệp mới cho thuê được 61% diện tích

dong nai cac khu cong nghiep moi cho thue duoc 61 dien tich

Mặt bằng cho thuê - KCN Bàu Xéo Đồng Nai

Ngoài nguyên nhân kinh tế thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp (DN) FDI khi mở rộng làm ăn, các nguyên nhân khác: chính sách ưu đãi, các quy định về chọn lọc ngành nghề, vướng mắc về đền bù giải tỏa… ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thu hút đầu tư tại các KCN.

Vấn đề giải phóng mặt bằng chậm chạp, gây ảnh hưởng đến thu hút đầu tư. Chẳng hạn, KCN Amata (TP Biên Hòa), tổng diện tích dự án hơn 510 ha, hiện cho thuê gần 400ha, còn trên 100ha hơn 4 năm chưa giải quyết được vì vướng đền bù giải tỏa.

Tương tự, KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) tuy đã giải tỏa gần hết diện tích mặt bằng dự án, song gần 20ha đất dành để làm đường song hành, đường nội bộ nhưng lại không có mặt bằng thi công. Ở KCN Hố Nai (huyện Trảng Bom) cũng vướng đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng kéo dài từ nhiều năm nay, nên đang ở trong tình trạng giải phóng mặt bằng đến đâu thì cho thuê đến đó.

Để giải quyết tình trạng trên, Sở Công thương Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo UBND các huyện, thị xã và TP Biên Hòa rà soát lại quy hoạch các CCN đến năm 2020, trong đó chú ý các điều kiện hình thành các CCN để đảm bảo tính khả thi… CCN nào không đủ điều kiện thì chuyển sang quy hoạch giai đoạn sau hoặc thay đổi mục tiêu quy hoạch.

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam