Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng ngàn ngôi nhà ven sông xuống cấp cần di dời

(Thứ Ba, 08/07/2008 | 15:28)
“Hàng ngàn ngôi nhà ven sông ở ĐBSCL không được cấp phép xây dựng hoặc sửa chữa đã hư hỏng nặng cần di dời ngay. Chính phủ cần sớm triển khai chương trình nhà ở trên sông...” - đây là vấn đề nổi bật được đặt ra tại họp giao ban về công tác quản lý xây dựng cơ bản ở ĐBSCL trong 6 tháng đầu năm 2008, ngày 7-7, tại Cần Thơ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân chủ trì.
Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng ngàn ngôi nhà ven sông xuống cấp cần di dời
Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng ngàn ngôi nhà ven sông xuống cấp cần di dời

Đại diện Sở Xây dựng các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho rằng, vấn đề bức xúc hiện nay là thủ tục trong xây dựng cơ bản và việc điều chỉnh biến động giá vật liệu xây dựng. Theo quy định hiện hành, địa phương phải căn cứ vào quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để cấp phép xây dựng nhưng nhiều địa phương ở ĐBSCL chưa hoàn tất việc quy họach chi tiết tỷ lệ 1/500. Nhiều huyện, thị ở ĐBSCL chưa có kiến trúc sư, các xã, thị trấn thiếu nhân lực làm công tác quản lý nhà nước về xây dựng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho rằng, để làm tốt quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, trước hết Sở Xây dựng phải làm tốt quy hoạch; đảm bảo tính dự báo và mang tính bền vững. Khi các Sở Xây dựng thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ; xử lý tốt các nhóm vấn đề về nhà ở, quản lý hạ tầng, xây dựng… sẽ tháo gỡ được các khó khăn hiện tại.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam