Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng ngàn ngôi nhà ven sông xuống cấp cần di dời

(Thứ Ba, 08/07/2008 | 15:28)
“Hàng ngàn ngôi nhà ven sông ở ĐBSCL không được cấp phép xây dựng hoặc sửa chữa đã hư hỏng nặng cần di dời ngay. Chính phủ cần sớm triển khai chương trình nhà ở trên sông...” - đây là vấn đề nổi bật được đặt ra tại họp giao ban về công tác quản lý xây dựng cơ bản ở ĐBSCL trong 6 tháng đầu năm 2008, ngày 7-7, tại Cần Thơ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân chủ trì.
Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng ngàn ngôi nhà ven sông xuống cấp cần di dời
Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng ngàn ngôi nhà ven sông xuống cấp cần di dời

Đại diện Sở Xây dựng các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho rằng, vấn đề bức xúc hiện nay là thủ tục trong xây dựng cơ bản và việc điều chỉnh biến động giá vật liệu xây dựng. Theo quy định hiện hành, địa phương phải căn cứ vào quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để cấp phép xây dựng nhưng nhiều địa phương ở ĐBSCL chưa hoàn tất việc quy họach chi tiết tỷ lệ 1/500. Nhiều huyện, thị ở ĐBSCL chưa có kiến trúc sư, các xã, thị trấn thiếu nhân lực làm công tác quản lý nhà nước về xây dựng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho rằng, để làm tốt quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, trước hết Sở Xây dựng phải làm tốt quy hoạch; đảm bảo tính dự báo và mang tính bền vững. Khi các Sở Xây dựng thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ; xử lý tốt các nhóm vấn đề về nhà ở, quản lý hạ tầng, xây dựng… sẽ tháo gỡ được các khó khăn hiện tại.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam