Đơn vị thi công xem thường quy định về an toàn lao động

(Chủ Nhật, 13/04/2008 | 09:14)
Như Báo NLĐ đã thông tin, vào 16 giờ 15 phút ngày 11-4, một phần bức tường của Khoa Y học cổ truyền bất ngờ đổ sập xuống các hố đào trong khuôn viên đất xây dựng khách sạn 4 sao Givral (số 144 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận). Với diện tích bức tường bị đổ hơn 30 m2, nặng ước chừng hàng tấn đã vùi công nhân Phan Việt Hùng (sinh ngày 4-2-1991, quê huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Sau khi được lôi lên từ đống đổ nát, cơ thể nạn nhân trong tình trạng tím tái, được chuyển...
Đơn vị thi công xem thường quy định về an toàn lao động
Đơn vị thi công xem thường quy định về an toàn lao động

Như Báo NLĐ đã thông tin, vào 16 giờ 15 phút ngày 11-4, một phần bức tường của Khoa Y học cổ truyền bất ngờ đổ sập xuống các hố đào trong khuôn viên đất xây dựng khách sạn 4 sao Givral (số 144 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận). Với diện tích bức tường bị đổ hơn 30 m2, nặng ước chừng hàng tấn đã vùi công nhân Phan Việt Hùng (sinh ngày 4-2-1991, quê huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).
don vi thi cong xem thuong quy dinh ve an toan lao dong
Sau khi được lôi lên từ đống đổ nát, cơ thể nạn nhân trong tình trạng tím tái, được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Theo báo cáo của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, khi vào cấp cứu, anh Hùng trong tình trạng chấn thương vùng bụng kín, tràn khí màn phổi phải và sốc chấn thương. Sau khi được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, Hùng vẫn không qua khỏi và tử vong trong buổi tối cùng ngày.

Theo UBND phường 8, điều đáng nói tính đến ngày xảy ra sự cố, nạn nhân Hùng vẫn chưa đủ 18 tuổi. Nạn nhân lại làm việc trong điều kiện thiếu an toàn, không bảo hộ lao động. Khi xảy ra sự cố, nạn nhân được lôi lên từ bức tường nặng hàng tấn, trên đầu chỉ đội độc nhất chiếc mũ tai bèo. Lực lượng tiếp cứu chuyên nghiệp cũng không có, nên 2 công nhân phải đưa nạn nhân đến bệnh viện bằng xe gắn máy, vô tình khiến tình trạng chấn thương càng trầm trọng.

Ngày 12-4, công trình đã bị tạm đình chỉ thi công. Theo thông tin từ Sở Xây dựng, nguyên nhân vụ sập ban đầu được xác định là trong quá trình đào các hố để đổ dầm tường vây cho công trình để thi công các phần tầng ngầm tiếp theo, đơn vị thi công đã đào hố sâu hơn phần móng của bức tường gạch hiện hữu. Chính vì thế dẫn đến sự mất cân bằng tại chân móng của bức tường, gây ra sự cố trên.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định: Đây là tai nạn do sự xem thường các quy định về an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng. Dự kiến, hôm nay (13-4), Sở Xây dựng sẽ có báo cáo lên Bộ Xây dựng xung quanh sự cố này.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam