Ðón sự ấm lại của thị trường bất động sản

(Thứ Bảy, 11/02/2012 | 11:36)
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phân phối DTJ nhìn nhận về việc tái cấu trúc của các doanh nghiệp bất động sản.
Ðón sự ấm lại của thị trường bất động sản
Ðón sự ấm lại của thị trường bất động sản

Nếu lạm phát ở quý I/2012 chỉ dừng lại ở mức 2-3%, tín dụng sẽ được nới lỏng và thị trường sẽ chuyển từ trầm lắng sang ấm lên vào đầu quý 3. Dẫu vậy, cần thận trọng bởi năm 2012 vẫn được dự báo là một năm đầy khó khăn và thách thức khi áp lực về lạm phát và những bất ổn về kinh tế vĩ mô vẫn đang rình rập.

 
Ðon su am lai cua thi truong bat dong san
 

Từ chuyện cơ cấu danh mục đầu tư…

Câu chuyện tái cấu trúc nên bắt đầu từ việc tái cấu trúc danh mục đầu tư, chỉ tập trung vào dự án, phân khúc có tiềm năng. Nói cách khác, doanh nghiệp bắt đầu phải tập thích nghi với việc mà họ chưa từng bao giờ mong muốn, đó là từ bỏ dự án, phân khúc mình đã theo đuổi mất nhiều công sức. Lúc này, doanh nghiệp cần phải có những nghiên cứu, đánh giá cụ thể những phản ứng từ thị trường xem họ nhớ tới mình ở điểm gì, mong muốn gì ở mình, và khả năng đáp ứng của mình tới đâu để có định hướng chiến lược phù hợp.

Bất động sản cũng là một thứ hàng hóa và vì vậy cần phải có sự đa dạng các mặt hàng. Đối với các doanh nghiệp đã đầu tư vào phân khúc cao cấp thì không phải vì lý do thị trường đang hướng tới nhà giá rẻ mà bỏ đi những gì mình đã làm và chạy theo phân khúc khác. Điều quan trọng là những chủ đầu tư của các dự án cao cấp nên tập trung làm sao để nâng cao chất lượng dịch vụ, xứng đáng với đẳng cấp để lấy lại lòng tin của người mua.

… đến việc huy động vốn đầu tư

Tái cấu trúc không chỉ là câu chuyện tái cấu trúc danh mục đầu tư mà còn là tái cấu trúc nguồn vốn. Khi thị trường đóng băng, người mua ít mà người bán thì nhiều, để có vốn, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành các hoạt động chuyển nhượng một phần hay toàn bộ dự án. Chu kỳ giảm giá của bất động sản sẽ chấm dứt vào giữa năm 2012 khi các doanh nghiệp đã hoàn tất việc tái cấu trúc và quay trở lại với thị trường. Đây cũng chính là cơ hội vàng để những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh muốn mua dự án giúp bên bán vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Nhìn lại thời kỳ khủng hoảng 2008 - 2009, đã có rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi giá giảm sâu hơn và cuối cùng họ đã không có cơ hội mua được với giá rẻ.

Lúc này các doanh nghiệp cần giữ thái độ bình tĩnh, kiên định, chuyên nghiệp và chọn đúng đối tượng khách hàng, đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Cần thận trọng không để bị cuốn theo áp lực tác động từ các doanh nghiệp khác.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam