Đơn giản hoá việc giao đất, cho thuê đất

(Thứ Hai, 21/04/2008 | 14:57)
Theo ông Đỗ Đức Đôi, Vụ phó vụ đăng ký và thống kê đất đai (Bộ TN&MT, trong tất cả các Luật thì Luật Đất đai phân cấp mạnh nhất.
Đơn giản hoá việc giao đất, cho thuê đất
Đơn giản hoá việc giao đất, cho thuê đất

Sau một thời gian thực hiện, Bộ TN&MT thấy rằng: "Việc cấp xã lập quy hoạch sử dụng đất là không hợp lý, nên đã đề nghị bỏ quy hoạch cấp xã mà chỉ duy trì quy hoạch từ cấp huyện trở lên. Điểm mới trong Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ định lượng các yếu tối môi trường trong quy hoạch sử dụng đất và đơn giản hoá việc giao đất, cho thuê đất và quy hoạch sử dụng đất hiệu quả".

Ông Đôi cũng cho biết, Bộ đang đề nghị sửa đổi lại: Quy định giao đất mới, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt. "Nếu chúng ta có được quy hoạch chuẩn sẽ hạn chế được các dự án treo. Quy hoạch chuẩn này sẽ được công khai để mọi người dân đều biết dưới dạng pano, áp phích. Căn cứ vào đó, người dân sẽ tham giagiám sát các dự án đầu tư. Việc tiêu cực cũngsẽ được giảm bớt" - ông Đôi nói.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam