Đối tượng mua nhà thu nhập thấp được xem xét mở rộng

(Thứ Tư, 21/09/2011 | 15:10)
Ngày 20/9, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng bổ sung quy định bán nhà ở thu nhập thấp như việc mở rộng đối tượng và giá bán nhà cho phù hợp thực tế hiện nay.
Đối tượng mua nhà thu nhập thấp được xem xét mở rộng
Đối tượng mua nhà thu nhập thấp được xem xét mở rộng


Cụ thể, ông Khôi yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu về tổng nhu cầu nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp trên toàn thành phố. Từ đó, Hà Nội sẽ lập quy hoạch vị trí các dự án xây dựng nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn. Để người thu nhập thấp được tiếp cận và lựa chọn mua nhà, ông Khôi cũng yêu cầu Sở Xây dựng phải công khai kế hoạch xây dựng, địa điểm và các loại căn hộ (theo diện tích, mức độ hoàn thiện).

doi tuong mua nha thu nhap thap duoc xem xet mo rong
Nhiều người dân chưa có nhà mong được mua nhà thu nhập thấp nhưng không đủ điều kiện


Để giải quyết vấn đề vế giá nhà thu nhập thấp được cho là quá cao so với nhu nhập của người có nhu cầu mua, ông Khôi chỉ đạo Sở Xây dựng xem xét thiết kế các dự án nhà ở thu nhập thấp. Trên cơ sở đó Sở Tài chính xây dựng giá bán nhà ở thu nhập thấp. Để nhà thu nhập thấp phù hợp với nhu cầu và khả năng mua nhà của người thu nhập thấp, các dự án chủ đầu tư phải đưa ra được cơ cầu các loại diện tích căn hộ khác nhau.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Xây dựng bổ sung các quy định thời điểm nhận đơn, đăng ký, ký hợp đồng, thời gian đóng tiền và việc mở rộng đối tượng mua nhà ở thu nhập thấp cho phù hợp thực tiễn.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam