Đòi hỏi vô lý của một số hộ dân xã Trung Văn

(Thứ Ba, 09/09/2008 | 14:19)
Vừa qua, khi Công ty cổ phần xây dựng số 3 - Vinaconex 3, đơn vị chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Trung Văn tổ chức làm đoạn đường RD5 - 11 (hạng mục nằm trong dự án) đã bị một số người dân thôn Trung Văn, xã Trung Văn huyện Từ Liêm cản trở không cho thi công.
Đòi hỏi vô lý của một số hộ dân xã Trung Văn
Đòi hỏi vô lý của một số hộ dân xã Trung Văn

Lý do những người dân này đưa ra là huyện và xã phải giữ nguyên cao độ mặt đường như cũ; móc toàn bộ hệ thống cống của đoạn đường đã thi công xong; tách tuyến đường ra ngoài dự án; đặt tên con đường là đường Trung Văn…

Ông Trương Quang Minh (trưởng phòng đầu tư và kinh doanh bất động sản VINACONEX 3) đại diện chủ đầu tư cho biết, trong quá trình triển khai dự án, đơn vị nhận được sự ủng hộ rất nhiều của cán bộ và nhân dân xã Trung Văn và đến nay, dự án đã được thực hiện khoảng 80% khối lượng nền đường và lớp bê tông atphan mặt đường.

Tuyến đường RD5 - 11 là hạng mục nằm trong dự án Khu đô thị Trung văn và trùng khớp với đoạn đường liên thôn tại vị trí cổng làng Trung Văn đi ra đường Lương Thế Vinh.

Theo thiết kế, tuyến đường rộng 15,5 m (kể cả hè), phần lòng đường rộng 7,5m, có cây xanh, điện chiếu sáng (tuyến đường liên thôn cũ rộng hơn 3 m, không có vỉa hè và đang xuống cấp) và thấp hơn mặt đường cũ từ 0,3 đến 0,9m.

Ngày 20/3, đơn vị bắt đầu thi công tuyến đường RD5 - 11 và từ ngày 15/4/2008 đến nay, một số người dân thôn Trung Văn đã cản trở không cho đơn vị tiếp tục thi công tuyến đường.

Trước tình hình trên, UBND huyện Từ Liêm đã cùng với xã Trung Văn và chủ đầu tư VINACONEX 3 tổ chức tiếp xúc, đối thoại và có văn bản trả lời những kiến nghị của người dân.

Theo đó, UBND huyện và xã Trung Văn đã có văn bản đề nghị và được UBND TP chấp thuận điều chỉnh thiết kế cao độ mặt đường nâng lên bằng cao độ mặt đường cũ (Quyết định số 2566/QĐ-UBND ngày 3/7/2008).

Về quỹ đất xây dựng khu tiểu thủ công nghiệp để chuyển đổi việc làm, ngay tại Quyết định 4129/QĐ-UBND ngày 20/9/2006 của UBND TP đã dành 18.134 m2 đất trong dự án để chuyển đổi lao động việc làm (có ký hiệu VL 1, VL2).

Hiện chủ đầu tư đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật để khi hoàn thành bàn giao lại cho địa phương quản lý sử dụng. Ngoài 18.134 m2 đất nói trên, UBND huyện Từ Liêm cũng đã chỉ đạo xã Trung Văn lập dự án xây dựng làng nghề tiểu thủ công nghiệp để giải quyết việc làm cho người dân.

Về kiến nghị công khai tiền bồi thường hỗ trợ cho ngân sách xã, ông Nguyễn Khánh Thăng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Từ Liêm khẳng định: Quá trình thực hiện công tác GPMB huyện, xã và đơn vị chủ đầu tư đã công khai đúng quy định và UBND huyện cũng chỉ đạo xã Trung Văn tiếp tục thông báo công khai thu, chi số tiền bồi thường hỗ trợ cho ngân sách xã của dự án để nhân dân được rõ.

Đối với kiến nghị đặt tên đường là đường Trung Văn, trong văn bản số 399/UB-XDĐT ngày 8/4/2008 của UBND huyện Từ Liêm cũng đã nêu rõ: "UBND huyện Từ Liêm ghi nhận ý kiến của nhân dân để báo cáo HĐND, UBND TP giải quyết theo thẩm quyền".

Như vậy, những kiến nghị của người dân thôn Trung Văn đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Riêng kiến nghị tách rời đoạn đường ra ngoài diện tích dự án và móc toàn bộ cống thoát nước đã đặt dưới đường, theo ông Nguyễn Khánh Thăng, đây là những đòi hỏi vô lý vì đường liên thôn Trung Văn được cấu thành gồm đoạn đi qua dự án Khu nhà ở Trung Văn đã được thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, phải được xây dựng đồng bộ và khớp nối hệ thống giao thông, thoát nước của khu vực.

Khi tuyến đường này hoàn thành, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao lại cho huyện quản lý theo phân cấp và là đường sử dụng chung cho tất cả mọi người.

Đoạn đường qua dự án là một phần của hệ thống đường giao thông liên thôn do huyện thống nhất quản lý, vì vậy không thể tách rời khỏi dự án và càng không thể tháo dỡ đoạn cống thoát nước ra khỏi hệ thống đường.

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam