Doanh số giao dịch VND tiếp tục tăng nhẹ

(Thứ Sáu, 30/07/2010 | 15:30)
Nối tiếp tuần trước đó, tuần qua, doanh số giao dịch VND tăng nhẹ thêm 1.098 tỷ VND, còn doanh số giao dịch USD giảm 60 triệu USD. Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND cũng tăng nhẹ ở các kỳ hạn.
Doanh số giao dịch VND tiếp tục tăng nhẹ
Doanh số giao dịch VND tiếp tục tăng nhẹ

doanh so giao dich vnd tiep tuc tang nhe

Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND tăng nhẹ.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng tuần qua đạt xấp xỉ 101.892 tỷ VND và 1.597 triệu USD, bình quân đạt khoảng 20.378 tỷ VND/ngày và 319 triệu USD/ngày.

So với tuần trước đó, doanh số giao dịch VND tuần qua vẫn tăng nhưng mức tăng nhẹ hơn (tăng 1.098 tỷ VND) và doanh số giao dịch USD giảm 60 triệu USD. Các giao dịch VND chủ yếu phát sinh đối với các kỳ hạn ngắn (qua đêm và 1 tuần và 2 tuần).

Doanh số giao dịch qua đêm VND đạt 38.252 tỷ, chiếm tỷ trọng 37,5% so với tổng doanh số giao dịch cả tuần; USD đạt 776 triệu USD, chiếm 49% tổng doanh số cả tuần.

Về lãi suất giao dịch, đối với các giao dịch bằng VND, tuần qua, lãi suất giao dịch bình quân tăng nhẹ đối với các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần, mức tăng từ 0,07% đến 0,16%; các kỳ hạn 12 tháng và không kỳ hạn tăng tương đối lần lượt tăng 1,53% và 1,52%. Các kỳ hạn còn lại lãi suất giảm không đáng kể, mức giảm từ 0,19% đến 0,51%.

Lãi suất bình quân qua đêm tăng 0,07% so với lãi suất qua đêm tuần trước đó, hiện ở mức 6,66%/năm. Lãi suất bình quân các kỳ hạn ngắn (dưới 3 tháng) dao động từ 6,66% đến 8,59%/năm. Tuần qua, không phát sinh giao dịch kỳ hạn 6 tháng. Trong tuần, lãi suất cho vay cao nhất là 12%/năm, lãi suất cho vay thấp nhất là 5%/năm (không tính lãi suất không kỳ hạn).

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân có xu hướng giảm ở hầu hết các kỳ hạn, trong đó giảm mạnh nhất là kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, lần lượt giảm từ 3,15% xuống còn 1,14% và từ 3,45% xuống còn 1,35%. Lãi suất các kỳ hạn còn lại có mức giảm từ 0,14% đến 0,61%, riêng lãi suất kỳ hạn 2 tuần tăng 0,61% so với tuần trước.

Lãi suất bình quân qua đêm ở mức 0,42%/năm; lãi suất bình quân các kỳ hạn còn lại dao động từ 0,56% đến 1,6%/năm. Tuần qua không phát sinh giao dịch USD không kỳ hạn.

Cũng theo thống kê từ NHNN, tình hình thị trường tiền tệ trong tuần qua ổn định, số dư tiền gửi của các tổ chức tín dụng tại NHNN đảm bảo yêu cầu dự trữ bắt buộc và khả năng thanh toán. Hiện nay, mức lãi suất huy động VND thấp nhất áp dụng đối với các kỳ hạn dưới 12 tháng là 10,6%/năm (Ngân hàng CP Đại Tín), cao nhất là 11,5%/năm (Ngân hàng CP Phát triển Mê Kông). Lãi suất huy động USD ít biến động so với tuần trước.

Trong tuần qua, cung cầu ngoại tệ trên thị trường tương đối cân bằng, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại vẫn ở mức dưới trần quy định. Ngân hàng Nhà nước tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, điều hành linh hoạt tỷ giá.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam