Doanh số bán nhà tại Mỹ thấp nhất trong 1 thập kỷ

(Thứ Sáu, 25/07/2008 | 11:35)
Trong tháng 6, số lượng nhà bán tại Mỹ giảm 15,5% so với một năm trước. Như vậy có thể thấy thị trường nhà đất Mỹ đang tiếp tục suy yếu.
doanh-so-ban-nha-tai-my-thap-nhat-trong-1-thap-ky
Doanh số bán nhà tại Mỹ thấp nhất trong 1 thập kỷ

Số liệu từ Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia (NAR) mới công bố này khiến các chuyên gia đang nghĩ tới khả năng thị trường nhà đất Mỹ chưa suy giảm đến đáy.

Số liệu này khiến người ta hết sức lo ngại về sức khỏe của kinh tế Mỹ và đẩy cổ phiếu trên thị trường Mỹ xuống thấp. Trên TTCK Mỹ, những mã blue chip thuộc chỉ số Dow Jones hạ 2,43% và đóng cửa tại mức 11.349 điểm.

Theo Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia, lý do chính khiến doanh số sụt giảm là số lượng người mua nhà lần đầu thấp.

Doanh số bán nhà tại các vùng của Mỹ cũng khác nhau, doanh số bán nhà giảm tại miền Nam, trung tâm miền Tây và Đông Bắc, nhưng vẫn tăng mạnh tại miền Tây bởi dân số tại khu vực này tăng nhanh.

Số liệu cũng cho thấy giá nhà đất đã hạ 6,1% so với thời điểm tháng 6/2007.

Theo một chuyên gia kinh tế học hàng đầu của Mỹ, ngay cả khi doanh số bán nhà bắt đầu phục hồi, nguồn cung quá dồi dào trên thị trường sẽ vẫn gây áp lực giảm lên giá nhà đất.

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam