Doanh nghiệp vẫn hy vọng

(Chủ Nhật, 22/06/2008 | 21:06)
Mặc dù thị trường BĐS đang trầm lắng, nhiều doanh nghiệp bi quan, nhưng không ít doanh nghiệp khác vẫn hy vọng giai đoạn này sẽ không kéo dài lâu.
Doanh nghiệp vẫn hy vọng
Doanh nghiệp vẫn hy vọng

Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức đang xây dựng chung cư Trường Thọ (Q.Thủ Đức, TP.HCM), dự kiến trong tháng 7 sẽ xong phần móng và bắt đầu ký hợp đồng bán cho khách hàng. Theo kế hoạch năm 2008, công ty tiếp tục xây dựng chợ đầu mối Bình Điền giai đoạn 2 và khởi công hai chung cư Phước Long, Phước Bình tại Q.9, TP.HCM.

Chỉ riêng hai chung cư đó, nguồn vốn đầu tư ban đầu là hơn 300 tỉ đồng. "Nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn rất nhiều. Thị trường chỉ tạm thời khó khăn trong giai đoạn ngắn và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Bằng chứng là các dự án lớn tại nhiều nơi vẫn được tiếp tục triển khai", ông Lê Chí Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty nói.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay khi giá vật liệu xây dựng đang tăng cao, công ty phải quản lý chặt chẽ hơn nữa, cắt giảm chi phí để đảm bảo đạt được kết quả hoạt động kinh doanh năm 2008.

Tương tự, Công ty cổ phần phát triển BĐS Phát Đạt vẫn đang tiến hành thủ tục để triển khai 3 dự án trong năm nay theo kế hoạch. Đó là khu cao ốc thương mại và căn hộ cao cấp The EverRich II (Q.7, TP.HCM), dự án khách sạn và khu nghỉ mát 5 sao tại Cam Ranh (Khánh Hòa), dự án văn phòng công ty tại Q.5 (TP.HCM). Vốn đầu tư cho 3 dự án này hơn 1.200 tỉ đồng, Công ty Phát Đạt có kế hoạch chuẩn bị từ nguồn phát hành trái phiếu doanh nghiệp, tăng vốn điều lệ, hợp tác với các cổ đông chiến lược...

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty, cho biết: "Những dự án mới của chúng tôi phải vài năm nữa mới hoàn thành, vì vậy không việc gì phải dừng lại. Chúng tôi cứ tiến hành, khi nào thị trường ổn mới đưa hàng ra bán".

Trong khi đó, một công ty BĐS khác tại TP.HCM cho hay kế hoạch xây dựng khu trung tâm thương mại văn phòng vẫn đang được tiến hành bình thường. Theo công ty này, nhu cầu văn phòng cho thuê vẫn còn đang "hot" nên công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ để đưa vào khai thác sớm.

Giám đốc một quỹ đầu tư nước ngoài tại TP.HCM cũng nhận xét khả quan về tiềm năng của thị trường BĐS Việt Nam: "Nhiều tập đoàn BĐS và nhiều quỹ đầu tư nước ngoài vẫn đang tiếp tục đổ tiền vào thị trường BĐS Việt Nam.

Đó là vì họ vẫn đánh giá cao tiềm năng của thị trường này trong thời gian tới. Tuy nhiên, giai đoạn khó khăn hiện nay là sự điều chỉnh tất yếu và sẽ có sự sàng lọc tự nhiên đối với các doanh nghiệp BĐS". Theo ông, những doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh dài hạn, tầm nhìn và đội ngũ quản lý tốt sẽ vượt qua được khó khăn này.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam