Doanh nghiệp lại tố nhau ăn cắp thương hiệu

(Thứ Sáu, 22/07/2011 | 08:52)
Hai công ty cùng có tên Nam Tiến, hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại TPHCM vừa nảy sinh tranh chấp thương hiệu do chỉ khác nhau tên đệm.
Doanh nghiệp lại tố nhau ăn cắp thương hiệu
Doanh nghiệp lại tố nhau ăn cắp thương hiệu


Ngày 21/7, Thanh tra Sở xây dựng TPHCM cho biết, đơn vị này vừa nhận đơn khiếu nại của Công ty cổ phần Dịch vụ - đầu tư - xây dựng bất động sản Nam Tiến (trụ sở tại B5-B6 khu dân cư Kim Sơn, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Q.7, TPHCM) đề nghị làm rõ việc Công ty Cổ phần Nam Tiến (Natico) kinh doanh cùng lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu vi phạm quyền đăng ký nhãn hiệu.

Ông Trần Đức Phương, Tổng giám đốc công ty cổ phần Dịch vụ - đầu tư - xây dựng BĐS Nam Tiến cho biết, công ty của ông được Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM cấp giấy đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế tại địa chỉ nêu trên vào ngày 4/9/2009.

Ngày 22/2/2010, công ty ông được Sở Xây dựng cấp phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản mang tên Nam Tiến. Đến ngày 5/5/2011, công ty này tiếp tục được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

doanh nghiep lai to nhau an cap thuong hieu
Sàn giao dịch này đang bị tố ăn cắp thương hiệu và hoạt động chui

Tuy nhiên, vào ngày 10/5/2011, một công ty khác có tên là Công ty Cổ phần Nam Tiến (Natico) đã khai trương sàn giao dịch bất động sản cũng với tên Nam Tiến tại địa chỉ 95 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM.

Ông Trần Đức Phương - Tổng giám đốc của BĐS Nam Tiến cho biết: “Việc giải thích cho khách hàng làm chúng tôi hết sức mệt mỏi. Công ty Natico đã gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng, vi phạm quyền nhãn hiệu đối với công ty của chúng tôi”.

Tuy nhiên, ông Mai Xuân Mỹ, Tổng giám đốc công Natico lại cho rằng, công ty của ông là Công ty cổ phần Nam Tiến, còn Công ty của ông Phương là công ty cổ phần Dịch vụ - đầu tư - xây dựng BĐS Nam Tiến. Như vậy là không trùng nhau, khác nhau về tên đệm.

Ông Mỹ cũng cho biết: khi xin giấy phép thành lập sàn ông có thắc mắc việc trùng tên thì được cán bộ của Sở Xây dựng TPHCM cho biết cùng tên nhưng chữ đệm khác nhau thì không có vấn đề gì cả. “Nếu có lỗi là lỗi của Sở Xây dựng nên họ có kiện thì kiện người cấp phép”, ông Mỹ nói.

Trước đó không lâu, Công ty Cổ phần Vincom cũng đã kiện Công ty Cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon xâm phạm nhãn hiệu và tên thương mại. Vincon đã phải đổi tên thành công ty CP tập đoàn xây dựng và phát triển nhà VicoLand sau khi Thanh tra Bộ KH-CN có kết luận và quyết định xử phạt 14 triệu đồng vì vi phạm hành chính về sở hữu trí tuệ.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam