Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương

(Thứ Năm, 23/10/2008 | 10:28)
Theo một biên bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam với Tổng Công ty Phát triển đô thị Thành phố Incheon (IUDC) của Hàn Quốc, doanh nghiệp này sẽ tham gia đầu tư Dự án đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương theo hình thức BOT.
Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương
Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương

Tin từ Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết thêm, cùng với hai địa phương thuộc điểm đầu và điểm cuối của tuyến đường này là tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng, Bộ sẽ tạo điều kiện để IUDC tiếp cận, nghiên cứu các thông tin về dự án. Trong vòng 6 tháng, IUDC sẽ phải nộp các hồ sơ chứng minh năng lực tài chính để các cơ quan chức năng xem xét và trình Chính phủ triển khai các bước tiếp theo.

Dự án tuyến cao tốc Dầu Giây-Liên Khương dài hơn 200km dự kiến được xây dựng với tổng kinh phí khoảng hơn 1 tỷ USD từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Đây cũng là dự án được ADB xếp vào mức "ưu tiên cao" trong chiến lược phát triển tiểu vùng sông Mêkông giai đoạn 2007- 2012.

Đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương khi hoàn thành sẽ là một nhánh của đường xuyên Á, có vai trò nối kết khu vực Tây Nguyên, các cảng biển, cảng hàng không, các khu công nghiệp lớn thuộc vùng duyên hải miền Trung, đông Nam bộ với hành lang kinh tế thuộc các nước trong tiểu vùng sông Mê Công mở rộng.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam