Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương

(Thứ Năm, 23/10/2008 | 10:28)
Theo một biên bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam với Tổng Công ty Phát triển đô thị Thành phố Incheon (IUDC) của Hàn Quốc, doanh nghiệp này sẽ tham gia đầu tư Dự án đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương theo hình thức BOT.
Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương
Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương

Tin từ Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết thêm, cùng với hai địa phương thuộc điểm đầu và điểm cuối của tuyến đường này là tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng, Bộ sẽ tạo điều kiện để IUDC tiếp cận, nghiên cứu các thông tin về dự án. Trong vòng 6 tháng, IUDC sẽ phải nộp các hồ sơ chứng minh năng lực tài chính để các cơ quan chức năng xem xét và trình Chính phủ triển khai các bước tiếp theo.

Dự án tuyến cao tốc Dầu Giây-Liên Khương dài hơn 200km dự kiến được xây dựng với tổng kinh phí khoảng hơn 1 tỷ USD từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Đây cũng là dự án được ADB xếp vào mức "ưu tiên cao" trong chiến lược phát triển tiểu vùng sông Mêkông giai đoạn 2007- 2012.

Đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương khi hoàn thành sẽ là một nhánh của đường xuyên Á, có vai trò nối kết khu vực Tây Nguyên, các cảng biển, cảng hàng không, các khu công nghiệp lớn thuộc vùng duyên hải miền Trung, đông Nam bộ với hành lang kinh tế thuộc các nước trong tiểu vùng sông Mê Công mở rộng.

Bài viết bạn quan tâm


Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: Cần tỉnh táo
Khi thị trường đất nền tại đô thị lớn đang bão hòa và không còn nhiều quỹ đất, thì các nhà đầu tư đang dịch chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy vậy, nếu không tỉnh táo, đầu tư đất nền tỉnh lẻ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.
Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam