Doanh nghiệp được trừ tất cả chi phí làm đất sạch từ 15/8

(Thứ Sáu, 05/08/2011 | 09:02)
Nhà nước sẽ trừ tất cả các khoản chi phí do doanh nghiệp bỏ ra để giải phóng mặt bằng, tổ chức tái định cư… khi nhận giao hoặc thuê đất.
Doanh nghiệp được trừ tất cả chi phí làm đất sạch từ 15/8
Doanh nghiệp được trừ tất cả chi phí làm đất sạch từ 15/8

doanh nghiep duoc tru tat ca chi phi lam dat sach tu 15 8

Doanh nghiệp ứng ra bao nhiêu để làm đất sạch thì được trừ bấy nhiêu, đảm bảo sòng phẳng giữa nhà đầu tư và Nhà nước. Chính sách này là nội dung của Thông tư 93 về tiền thu đất vừa được ông Phạm Đình Cường, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính), cho biết ngày 4/8.

Cũng theo ông Cường, doanh nghiệp nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp của dân sang làm nhà ở chỉ phải nộp khoản chênh lệch giữa giá đất nông nghiệp và giá đất làm nhà ở.

Trường hợp doanh nghiệp nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp nhưng chưa có thủ tục hợp pháp mà muốn chuyển thành nhà ở thì chỉ phải trả khoản chênh lệch theo mức đền bù.

Ví dụ, doanh nghiệp nhận chuyển nhượng đất của dân với giá là 1 triệu đồng/m2, trong khi giá đất ở là 2 triệu đồng/m2 thì chỉ phải nộp cho nhà nước 1 triệu đồng/m2. Trường hợp doanh nghiệp mua đất của dân với giá cao hơn là 1,5 triệu đồng/m2 thì trừ bằng mức đền bù hỗ trợ đất khi Nhà nước thu hồi đất của dân.

Bài viết bạn quan tâm


Giới đầu tư nhà đất rục rịch đón đầu khu đô thị thông minh Giới đầu tư nhà đất rục rịch đón đầu khu đô thị thông minh
Trước thông tin quy hoạch khu đô thị sáng tạo (gồm Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9) sắp được triển khai, nhà đất Thủ Đức đang dần dậy sóng. Giới đầu tư ồ ạt “săn lùng” những mảnh đất còn lại trên địa bàn Quận này.
Thủ Đức sẽ là Thủ Đức sẽ là "trung tâm hạt nhân" của khu đô thị thông minh
Năm 2018, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sẽ đẩy nhanh xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Đa số dự án tập trung tại khu Đông nhằm giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn.
Cẩn thận khi đầu tư bất động sản giữa Cẩn thận khi đầu tư bất động sản giữa "tâm bão"!
Các chuyên gia từ Savills Việt Nam cho rằng không nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản trong lúc thị trường đang tăng giá, hoặc chỉ nên hạn chế ở mức thấp nhất. Giữa cơn sốt đất hiện nay, việc đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam