Doanh nghiệp địa ốc ở TP.HCM đối phó với khó khăn

(Thứ Ba, 23/08/2011 | 13:41)
Trước sự trầm lắng kéo dài của thị trường bất động sản (BĐS), nhiều doanh nghiệp (DN) đã linh hoạt tìm mọi cách xoay xở để vượt khó.
Doanh nghiệp địa ốc ở TP.HCM đối phó với khó khăn
Doanh nghiệp địa ốc ở TP.HCM đối phó với khó khăn

doanh nghiep dia oc o tp.hcm doi pho voi kho khan

Trường hợp cụ thể đầu tiên là CTCP Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (Công ty 584) - chủ đầu tư của Dự án Khu dân cư và căn hộ cao tầng Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Sau một thời gian chào bán căn hộ thuộc Dự án với kết quả không như mong đợi, mới đây, Công ty 584 đã quyết định chuyển hướng kinh doanh bằng cách đệ đơn đến cơ quan quản lý xin chuyển đổi chức năng từ dự án căn hộ để ở thành dự án bệnh viện. Đề xuất của Công ty 584 vừa được UBND TP.HCM đồng ý thí điểm chuyển thành bệnh viện đa khoa quy mô 1.000 giường bệnh. Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty 584 cùng CTCP Đầu tư Y tế Việt Nam thực hiện thí điểm Dự án này. Dự án Khu dân cư và căn hộ cao tầng 584, Tân Kiên có diện tích hơn 53 ha, với tổng mức đầu tư 573 tỷ đồng.

Gần đây, ở TP.HCM cũng đã diễn ra khá nhiều trường hợp chủ đầu tư dự án căn hộ thoả thuận với nhà thầu thanh toán tiền xây dựng công trình cho nhà thầu bằng chính sản phẩm căn hộ. Đây được xem là phương thức hợp tác 1inh hoạt giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng, để cùng nhau giải quyết các khó khăn trước mắt về tài chính.


Cụ thể, mới đây, CTCP Đức Khải, chủ đầu tư Dự án Era Town (quận 7, TP.HCM) đã thoả thuận với nhà thầu xây dựng là CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình về việc thay vì trả tiền mặt, Đức Khải đã quy đổi trả cho Hòa Bình 240 căn hộ ngay tại Dự án này.

Tương tự, cách làm trên cũng đang được áp dụng tại khá nhiều dự án như Dự án Hoàng Kim Thế Gia ở quận Bình Tân (TP.HCM); Dự án Metro Tower ở Làng đại học Quốc gia TP.HCM …

Một động thái khác cũng rất đáng chú ý, khi mới đây, một nhóm các sàn giao dịch BĐS đã thành lập một liên sàn giao dịch B
ĐS. Theo ông Trần Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Việt Nam – thành viên liên sàn giao dịch BĐS, liên sàn được hình thành bởi một nhóm doanh nhân trong ngành địa ốc có cùng chung ý tưởng và nhận thấy sự cần thiết của liên sàn. Hiện liên sàn này có 15 sàn giao dịch BĐS tham gia, với “luật chơi” là cùng làm việc, cùng chia sẻ.

“Phương pháp làm việc của liên sàn là nhất quán về giá, hình thức marketing, cách thức bán hàng, không có sự tranh giành lẫn nhau”, ông Thành nói và cho rằng, hình thức này đã mang lại hiệu quả rất tốt, được các chủ đầu tư đánh giá cao.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam